Hướng dẫn tham quan Oxford – phần 2

Hướng dẫn tham quan Oxford – phần 2

Từ London đến Oxford thuận tiện nhất là đi xe bus Oxford Tube và X90 khởi hành trên đường Buckingham Palace Road, London. Điểm dừng Stop 10, gần với bến Victoria Coach, cứ mỗi 15-20 phút có một chuyến. Giá vé 17£, thời gian chạy khoảng 1 giờ 45 phút. Một cách tiết kiệm hơn là đi xe Megabus, giá vé chỉ có 1.5£. Mặc dù mua vé xe Megabus, nhưng được đi xe hãng Oxford Tube  là loại Volvo màu đỏ 2 tầng có Wifi 4G miễn phí, WC trên xe. Đến Oxford xe dừng tại điểm dừng trên phố George Street, bên ngoài bến Gloucester Green. Tất cả các hãng xe bus ở Anh bạn đều được mang theo một Vali 20 kg miễn phí để dưới gầm xe.

Tham quan Oxford như thế nào ? Oxford không quá rộng như London, nên bạn có thể lướt qua hết các điểm tham quan chính trong ngày. Tại trung tâm Oxford, các điểm tham quan san sát nhau nên bạn rất dễ bỏ sót nếu đi theo kiểu ngẫu hứng. Đây là kinh nghiệm tôi rút ra được trong chuyến tham quan Oxford của mình. Do không tìm hiểu kỹ nên tôi bỏ sót Đại học MagdalenĐại học Christ  thì tôi lướt qua bên ngoài nhưng không vào do không biết. Hai trường đại học đẹp nhất Oxford thì lại chưa vào, thật tiếc. Rút kinh nghiệm từ bản thân, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn đi theo trình tự để không lặp lại sai lầm như tôi.

Bắt đầu nhé, điểm xuất phát trong hành trình tham quan của bạn sẽ là bến Oxford’s Gloucester Green. Đây là nơi đi và đến London, Cambridge và các thành phố khác. Các điểm được đánh số theo trình tự tham quan từ (0) đến (8). Thời gian tham quan các địa điểm này 2 ngày là rộng rãi, nếu bạn chỉ có 1 ngày thì có thể bỏ qua các bảo tàng hoặc chỉ vào xem lướt qua thôi nhé.

Nhận phiên bản Ebook để in, vui lòng Đăng ký miễn phí tại đây

 HƯỚNG DẪN THAM QUAN

Sơ đồ các điểm tham quan Oxford
Sơ đồ các điểm tham quan nổi tiếng tại Oxford

(0) Bến Gloucester Green

Điểm xuất phát của hành trình là bến Gloucester Green, kết nối London và các thành phố khác. Gloucester Green nằm trên phố George Street, trung tâm Oxford. Từ đây bạn sẽ bắt đầu hành trình đi bộ đến các điểm tham quan.

Oxford - so do 0

(1) Bảo tàng Ashmolean

Oxford - so do 1A Oxford - so do 1B

(2) Đại học Trinity

Oxford - so do 2A Oxford - so do 2B

(3) Nhà hát Sheldonian

Oxford - so do 3

(4) Radcliffe Camera

Oxford - so do 4AA

Oxford - so do 4B

(5) Nhà thờ Đại học St Mary the Virgin

Oxford - so do 5

(6) Đại học Magdalen 

Oxford - so do 6A Oxford - so do 6B

(7) Tháp Carfax

Oxford - so do 7A Oxford - so do 7B

(8) Đại học Christ Church

Oxford - so do 8A Oxford - so do 8B

(9) Bảo tàng Lịch sử tự nhiên

Điểm tham quan này nằm trên hướng khác nên không có trong sơ đồ trên. Tuy nhiên điểm tham quan này cũng rất xứng đáng đến thăm. Bạn có thể đi trong ngày hoặc sang ngày hôm sau đến Bảo tàng Lịch sử tự nhiên.

Oxford - so do 9A Oxford - so do 9B

Vậy là bạn đã nắm được cách đi đến các điểm tham quan Oxford rồi, đơn giản phải không bạn. Để giúp bạn nắm lại những nội dung đã xem, hãy nhớ lại trình tự các điểm tham quan như dưới đây nhé:

(0) Bến Gloucester Green

(1) Bảo tàng Ashmolean

(2) Đại học Trinity

(3) Nhà hát Sheldonian

(4) Radcliffe Camera

(5) Nhà thờ Đại học St Mary the Virgin

(6) Đại học Magdalen

(7) Tháp Carfax

(8) Đại học Christ Church

(9) Bảo tàng Lịch sử tự nhiên

Video Hướng dẫn tham quan thành phố Oxford, nước Anh

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trẻ có thêm động lực để hiện thực ước mơ Du lịch nước ngoài tự túc của mình. Các bạn hãy truy cập Website của FUNTRIIP tại đây http://funtriip.com/ để tham khảo thêm các Hành trình tham quan các nước khác. Cần giải đáp thêm hãy vào Fanpage https://www.facebook.com/FuntriipDulich/  để cập nhật thông tin.

Nhận phiên bản Ebook để in, vui lòng đăng ký miễn phí tại đây

Nguyễn Quang Huy

Hướng dẫn tham quan Oxford – phần 1 

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com