Tham quan Đại học Stanford – Ebook miễn phí

Tham quan Đại học Stanford

Nước Mỹ là quốc gia rộng lớn, có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, các trường học ở đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh trên toàn thế giới. Tham quan thực tế để tìm hiểu môi trường sinh hoạt và học tập của các trường danh tiếng trước khi đăng ký học  là quyết định đúng đắn. Bên cạnh đó, các du học sinh tương lai còn có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền văn hóa đa dạng tại các thành phố cùng các danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Một hành trình du lịch tự túc kết hợp với tìm hiểu môi trường học tập tại Đại học Stanford nổi tiếng thế giới là trải nghiệm vô cùng thú vị.  Các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường sống như một du học sinh Mỹ: đến trường bằng bus, ăn tại những quán ăn sinh viên, dạo quanh trường một mình để tự trải nghiệm trường và khám phá cộng đồng sinh viên Stanford một cách chân thực nhất. Cuốn sách được tác giả Nguyễn Quang Huy biên soạn theo tài liệu “Campus Map Tour” cùng với các thông tin có liên quan của Đại học Stanford. Đó là hành trình qua 34 điểm tham quan của trường dành cho khách du lịch.

Cuốn sách gồm các phần:

I. Đại học Standford
Giới thiệu tổng quan về Đại học Stanford, Mỹ

II. Hướng dẫn tham quan
Bao gồm các sơ đồ hướng dẫn 34 điểm tham quan dành cho khách du lịch.

III. Phương tiện giao thông
Chỉ dẫn cách đến Stanford bằng các phương tiện giao thông công cộng.

I. ĐẠI HỌC STANFORD

Được thành lập năm 1885 bởi Thượng nghị sĩ California Leland Stanford và vợ ông, Jane, để tưởng niệm đứa con duy nhất của họ là Leland Jr., người đã chết vì bệnh sốt thương hàn lúc 15 tuổi. Đại học Stanford nổi tiếng là ngôi trường tạo ra những nhân tài cho thung lũng Silicon. Những người khổng lồ về công nghệ từng học tập ở Stanford bao gồm: Marissa Mayer của Yahoo; Larry Page và Sergey Brin của Google; Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal; cựu giám đốc điều hành của Microsoft Steve Ballmer; Bill Hewlett và David Packard – những người đồng sáng lập Hewlett-Packard. Niên khóa 2017-2021, tỷ lệ trúng tuyển Đại học Stanford tiếp tục giữ ở mức rất thấp, chỉ 4,7%.

Đại học Stanford tọa lạc tại trung tâm của Thung lũng Silicon, nằm giữa San Francisco và San Jose. Với diện tích 8.180 hec-ta, Stanford là đại học có khuôn viên lớn bậc nhất thế giới. Cuộc sống nơi đấy mang đến nhiều bất ngờ và trải nghiệm mới mẻ mỗi ngày, tất cả những điều này được ra bởi một cộng đồng sinh viên rất năng động và sáng tạo đến từ khắp nơi trên thế giới. Việc di chuyển của sinh viên chủ yếu bằng xe đạp và một hệ thống xe buýt (Marguerite shuttles) miễn phí tỏa khắp các khu vực trường. Từ Đại học Stanford, bạn dễ dàng để di chuyển đến các khu vực tiếp giáp như San Francisco và San Jose bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Theo số liệu thống kê trên website của Stanford (tại thời điểm viết bài, tháng 3/2018), trường có 16.437 sinh viên. Trong đó có 7.062 sinh viên bậc Đại học và 9.368 trên Đại học. Số lượng giảng viên 2.180, có 19 người đoạt giải Nobel hiện là thành viên của cộng đồng Stanford. Tỷ lệ học sinh / giảng viên là 4: 1. Trường có gần 700 toà nhà, 97% sinh viên sống trong khuôn viên trường. Đại học Stanford có 7 trường thành viên:

– Trường Kinh doanh
– Trường Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất
– Trường Giáo dục
– Trường Kĩ thuật
– Trường Khoa học và nhân văn
– Trường Luật
– Trường Dược

Mức học phí đối với sinh viên quốc tế, cử nhân: 40.000 – 42.000 USD /1 năm.

II. HƯỚNG DẪN THAM QUAN

Để tham quan Đại học Stanford, bạn có thể tham gia tour đi bộ miễn phí “Campus Walking Tour” tại Trung tâm khách tham quan (Visitor Center).  Tuy nhiên bạn cũng có thể tự do khám phá theo sơ đồ dưới đây cho khách du lịch. Trên sơ đồ Stanford rộng mênh mông như một thành phố, nhưng bạn đừng lo lắng vì chỉ cần chú ý đường màu vàng qua 34 điểm tham quan chính của trường mà thôi.

Sơ đồ 34 điểm tham quan Đại học Stanford
Sơ đồ 34 điểm tham quan Đại học Stanford

1. Visitor Center (Trung tâm khách tham quan)

Đây là điểm xuất phát của tour đi bộ miễn phí “Campus Walking Tour”. Hướng dẫn viên là sinh viên trường. Thời gian 70 phút, khởi hành lúc 11h30am và 3h30pm. Nhóm giới hạn 8 người, không phải đăng ký trước. Đối với nhóm từ 9 người trở lên phải đăng ký trước, có tính phí.

Ebook Stanford - so do map 1

2. C.Arrillaga Alumni Center (Trung tâm cựu sinh viên)

Tọa lạc tại vị trí thuận tiện,  ngay góc giữa Campus và Galvez. Trung tâm cựu sinh viên bao gồm phòng khách, thư viện và đài phun nước và hồ nước.

Ebook Stanford - so do map 2

3. Arrillaga Center for Sports and Recreation (Trung tâm Thể thao và Giải trí Arrillaga)

Trung tâm là một cơ sở giải trí rộng 75.000 feet vuông dành cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của trường.

Ebook Stanford - so do map 3

4. Montag Hall (Tòa nhà Montag)

Đây là Văn phòng tuyển sinh đại học và trợ cấp tài chính.

Ebook Stanford - so do map 4

5. Knight Management Center (Trung tâm quản lý Knight)

Trung tâm Quản lý Knight là nơi tạo không gian hợp tác giữa giảng viên và sinh viên, giữa Stanford GSB và phần còn lại của Đại học Stanford và với cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu. Là nơi giúp mọi người thực hiện những dự định của mình.

Ebook Stanford - so do map 5

6. Hoover Tower (Tháp Hoover)

Hoàn thành vào năm 1941, Tháp Hoover là một phần của Viện Hoover về chiến tranh, cách mạng và hoà bình. Tháp được đặt theo tên của Herbert Hoover, Tổng thống thứ 31 của Mỹ, người đã tốt nghiệp Standford năm 1895. Trên tầng 14 của tháp có Đài quan sát cho du khách ngắm khuôn viên trường và phần lớn khu vực Vịnh.

Ebook Stanford - so do map 6

7. Memorial Hall and Memorial Auditorium (Đài tưởng niệm)

Memorial Hall được thành lập vào năm 1937 nhằm tôn vinh những sinh viên và giảng viên Standford đã chết trong Chiến tranh thế giới thứ I. Sảnh đường bao gồm các bảng ghi tên của họ cũng như tên của những người đã chết trong chiến tranh thế giới thứ 2, chiến tranh Triều Tiên, Việt Nam, Irag, và Afghanistan.

Ebook Stanford - so do map 7

8. Lane History Corner

Ngôi nhà là phòng học của các Khoa Lịch sử, Triết học khoa học, Khoa học, Công nghệ và xã hội.

Ebook Stanford - so do map 8

9. Wallenburgh Hall (Tòa nhà Wallenburgh)

Wallenburgh Hall là nơi nghiên cứu việc học trên lớp. Ngoài ra còn có các lớp nâng cao dành cho giảng viên của Standford thử nghiệm những phương pháp dạy và học mới.

Ebook Stanford - so do map 9

10. McClatchy Hall (Tòa nhà McClatchy)

McClatchy Hall là phòng học của các Khoa Xã hội học, Truyền thông và Nghiên cứu đô thị.

Ebook Stanford - so do map 10

……………………………………………….
……………………………………………….
Xem phiên bản đầy đủ, vui lòng đăng ký miễn phí tại đây
.
Nguyễn Quang Huy
FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com