Tham quan Vịnh Marina, Singapore – phần 2

Tham quan Vịnh Marina, Singapore – phần 2

Hướng dẫn tham quan

Từ Việt Nam sang Singapore có rất nhiều lựa chọn các hãng hàng không như Vietnam Airline, Vietjet,.. tùy theo giá vé bên nào rẻ thì bạn mua. Đến sân bay Changi, Singapore mua thẻ EZ link rồi đi MRT (metro) về khách sạn. Ebook này hướng dẫn tham quan Vịnh Marina nên không đề cập đến Lịch trình cả chuyến đi và các điểm tham quan khác. Bạn có thể xem website của Funtriip http://funtriip.com/ để biết thêm thông tin. Thời gian thích hợp tham quan vịnh Marina là buổi chiều, bạn đi một vòng những điểm tham quan, ăn tối rồi ngồi thưởng thức nhạc nước miễn phí trên Vịnh Marina, dạo bước trên trên cầu Helix lung linh sắc màu. Đến Vịnh Marina, thuận tiện nhất là đi MRT (metro) tới ga MRT Bayfront. Đây cũng chính là điểm xuất phát trong hành trình tham quan của bạn. Các điểm được đánh số theo trình tự tham quan từ (1) đến (9). Các điểm tham quan trên Vịnh Marina khá gần nhau nên hoàn toàn đi bộ được. Một điều thú vị nữa đó là phần lớn các điểm tham quan trên Vịnh Marina là miễn phí, thật tuyệt phải không.

Sơ đồ tham quan Vịnh Marina
Sơ đồ tham quan Vịnh Marina

(1) Ga MRT Bayfront
Đây là điểm xuất phát của hành trình, ga MRT Bayfront nằm ngay dưới chân Trung tâm mua sắm The Shoppes, là điểm thuận tiện nhất để tham quan vịnh Marina. Từ khách sạn bạn đi MRT (metro) theo Circle Line – màu vàng hoặc Downtown Line – xanh dương đến ga MRT Bayfront trong ảnh bên dưới.

Ebook Marina - so do map 1a

(2) The Shoppes at Marina Bay Sands
Nhiều người đến ga MRT Bayfront sẽ qua Gardens by the Bay trước. Tuy nhiên đến đây mà chưa biết Vịnh Marina thế nào thì cũng bứt rứt, vậy nên tôi sẽ chỉ cho bạn đến Vịnh Marina xem toàn cảnh trước rồi đến Gardens by the Bay.

Ebook Marina - so do map 2a

(3) (4) Marina Bay Sands
Dưới đây là hướng dẫn bạn cách đi từ Trung tâm mua sắm The Shoppes qua khách sạn Marina Bay Sands để đến Gardens by the Bay. Bạn có thể lên tầng 57 khách sạn Marina Bay Sands nơi có đài quan sát SkyPark và hồ bơi vô cực (vé người lớn 23 SGD, trẻ em 17 SGD).

Ebook Marina - so do map 3a

(5) Gardens by the Bay
Phần lớn các điểm tham quan trong Công viên miễn phí. Riêng khu nhà kính là The Flower Dome và Cloud Forest thì phải mua vé, giá vé cho cả 2 khu – người lớn 28 SGD, trẻ em 15 SGD. Bạn nên mua vé trước trên mạng vì mua tại quầy xếp hàng rất đông. Đường trên cao Skyway nối các siêu cây không bán trên mạng, mua trực tiếp trước cổng OCBC Skyway vé 5 SGD.

Ebook Marina - so do map 5a

(6) ArtScience Museum
Tham quan bên ngoài Bảo tàng miễn phí, nếu muốn vào cửa phải mua vé người lớn 17 SGD, trẻ em 12 SGD.

Ebook Marina - so do map 6a

(7) Helix Bridge
Cầu Helix là điểm tham quan ngoài trời miễn phí.

Ebook Marina - so do map 7a

(8) Esplanade Theatre
Nhà hát Esplanade miễn phí cho du khách vào tham quan.

Ebook Marina - so do map 8a

(9) Merlion Park
Công viên Sư tử biển là điểm tham quan ngoài trời miễn phí.

Ebook Marina - so do map 9a

Toàn cảnh sơ đồ

Đến đây hẳn bạn đã nắm được hành trình tham quan Vịnh Marina. Để các bạn hình dung chính xác hơn vị trí các điểm tham quan, hãy xem tiếp 2 Sơ đồ trên ảnh thực tế dưới đây:

Sơ đồ tham quan Vịnh Marina - ảnh thực tế
Sơ đồ tham quan Vịnh Marina – ảnh thực tế
Sơ đồ tổ hợp KS Marina Bay Sands - ảnh thực tế
Sơ đồ tổ hợp KS Marina Bay Sands – ảnh thực tế

Đây là tổ hợp khách sạn Marina Bay Sands, ảnh này thể hiện rất rõ hướng đi từ điểm (2) The Shoppes đến (5) Gardens by the Bay. Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được cách tham quan Vịnh Marina rồi chứ. Để giúp bạn nhớ lại những gì đã đọc, tôi tóm tắt lại các bước như sau:

(1) Bạn đi MRT đến ga MRT Bayfront, đây là điểm xuất phát để tham quan Vịnh Marina.
(2) Đi qua Trung tâm mua sắm The Shoppes, để ra bờ Vịnh Marina ngắm toàn cảnh.
(3)(4) Quay lại vào Trung tâm mua sắm The Shoppes, đi thang cuốn lên đỉnh tòa nhà. Tại đây bạn đi tiếp qua Cầu trên cao, xuyên qua Khách sạn Marina Bay Sands đến Gardens by the Bay.
(5) Tham quan Gardens by the Bay.
(6) Trở lại theo hướng 5-4-3-2 rồi đến Bảo tàng ArtScience.
(7) Đi qua cầu đi bộ Helix.
(8) Tham quan nhà hát Esplanade.
(9) Đến Công viên Sư tử biển Merlion Park, đây là điểm cuối của hành trình tham quan. Tại đây bạn đi bộ khoảng 700m đến ga MRT Raffles Place để về khách sạn.

Video Hướng dẫn tham quan Vịnh Marina

Tác giả đến Singapore đúng dịp Quốc khánh 50 năm
Tác giả đến Singapore đúng dịp Quốc khánh 50 năm

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trẻ có thêm động lực để hiện thực ước mơ du lịch nước ngoài tự túc của mình, mà điểm đến đầu tiên là đất nước Singapore xinh đẹp. Các bạn hãy truy cập Website http://funtriip.com/ để cập nhật các thông tin hữu ích.

Nhận phiên bản Ebook để in, vui lòng đăng ký miễn phí tại đây

Nguyễn Quang Huy

Tham quan Vịnh Marina, Singapore – phần 1

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com