Dãy núi Rocky Mountain ở Canada

Dãy núi Rocky Mountain ở Canada

Dãy núi Rocky Mountain nằm trải dài từ biên giới nước Mỹ đến hết miền Bắc British Columbia, Canada. Đây là một trong những ngọn núi đẹp nhất thế giới với nhiều cảnh tuyệt đẹp và ấn tượng. Đến đây, bạn có thể tham quan những địa danh tuyệt đẹp như hồ Louise, hồ Moraine, hồ Maligne, Mount Robson, Mount Edith Cavell … Được chiêm ngưỡng một phần dãy núi đá Rocky Mountain rộng hàng trăm ngàn kilômet vuông, đặc biệt vào mùa hè, sẽ để lại cảm giác khó phai cho bất kỳ du khách nào. Rocky Mountain là quần thể bao gồm hàng triệu ngọn núi đá hùng vĩ, rừng thông, hàng trăm ngàn ngọn thác nước, sông băng, hẻm núi, cánh đồng tuyết… nằm trong khu vườn quốc gia rộng lớn của Canada. 

Để khám phá Rocky Mountain bạn cần cả tháng trong chuyến du lịch tự túc. Tuy nhiên có cách thuận lợi hơn, đó là đi tàu Rocky Mountaineer. Đây là loại tàu du lịch hạng sang của Canada sẽ đưa bạn khám phá Rocky Mountain với nhiều tuyến đường, tùy theo sở thích của bạn. Có nhiều gói cho du khách lựa chọn, từ 2 ngày 1 đêm đến gói cả chục ngày. Đi tàu Rocky Mountaineer như hình thức tour du lịch bằng tàu. Ban ngày ngồi trên tàu ngắm phong cảnh, tàu có dừng một số điểm xuống tham quan. Tối du khách nghỉ đêm trong khách sạn rồi sáng hôm sau tiếp tục lên tàu di chuyển theo hành trình.

abc
Toa tàu Rocky Mountaineer với cửa kính trong suốt, cảm giác như ở bên ngoài khoảng không.

Sơ đồ các tuyến tàu Rocky Mountaineer

Có 4 tuyến tàu Rocky Mountaineer, phân biệt bằng màu sắc trên sơ đồ. Đó là Coastal Passage, Rainforest to Gold Rush, Journey through the Clouds, First Passage to the West. Trong đó duy nhất tuyến Coastal Passage xuất phát từ Seattle, Mỹ. Riêng tuyến Scenic Highway Motocoach Self-Drive là đường bộ, không thuộc tuyến tàu Rocky Mountaineer.

abc
Sơ đồ các tuyến tàu Rocky Mountaineer tham quan dãy núi Rocky Mountain.

Tuyến Coastal Passage

Tuyến xuyên biên giới kết nối các thành phố Seattle, WA, Mỹ và Vancouver, BC, Canada với Rockies Canada. Tuyến đường này nằm phía Canada với một phần phía bắc nước Mỹ. Du khách sẽ trải nghiệm hành trình cả ngày trên tàu Rocky Mountaineer dọc theo bờ biển Thái Bình Dương xuyên qua Rockies Canada. Các gói tiết kiệm tuyến này gồm:

  • 3 Day Rail, Seattle-Lake Louise, 1-3 nights in Vancouver. Giá từ 2.529$ CAD
  • 3 Day Rail, Seattle-Banff, 1-3 nights in Vancouver. Giá từ 2.629$ CAD

Tuyến Rainforest to Gold Rush 

Thưởng ngoạn cảnh quan trên tuyến đường này, qua những hồ nước tuyệt đẹp, xuyên qua cánh rừng nhiệt đới ven biển và những địa hình như sa mạc của Fraser Canyon, cao nguyên Cariboo Plateau. Ghé thăm thành phố Gold Pan của Quesnel, hành trình qua Rocky Mountain Trench, ngắm ngọn núi Mount Robson và đến công viên quốc gia lớn nhất ở Rockies Canada. Các gói tiết kiệm tuyến này gồm:

  • 3 Day Rail, North Vancouver-Jasper. Giá từ 2.179$ CAD
  • Rainforest to Gold Rush Classic. Giá từ 2.549$ CAD
abc
Hành khách được phục vụ đồ ăn uống trong suốt thời gian trên tàu.
abc
Khám phá cảnh đẹp Rocky Mountain trên hành trình.

Tuyến Journey through the Clouds 

Đi qua các thung lũng tuyệt đẹp, dãy núi Coast Mountains và hẻm núi Fraser Canyon với những thác nước trắng xóa. Bạn sẽ đi theo tuyến sông Fraser, nơi sinh sống của cá hồi lớn nhất British Columbia, chạy ngang qua sông băng Albreda Glacier và thác Pyramid Falls. Có thể bạn sẽ nhìn thấy động vật hoang dã trên đường. Điểm nổi bật của tuyến đường này là núi Mount Robson hùng vĩ, đỉnh cao nhất ở Rockies Canada. Các gói tiết kiệm tuyến này gồm:

  • 2 Day Rail, Vancouver-Jasper. Giá từ 1.579$ CAD
  • Journey through the Clouds Classic, Vancouver-Jasper. Giá từ 1.899$ CAD

Tuyến First Passage to the West 

Đi qua đường hầm Spiral Tunnels và đi ngang qua Craigellachie, là điểm cuối cùng trên đường sắt Canadian Pacific Railway. Đây là tàu chở khách duy nhất trên tuyến đường kết nối Canada từ Đông sang Tây. Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử, tuyến đường này là dành cho bạn. Các gói tiết kiệm tuyến này gồm:

  • 2 Day Rail, Vancouver-Lake Louise. Giá từ 1.579$ CAD
  • First Passage to the West Classic, Vancouver-Banff. Giá từ 1.949$ CAD
  • First Passage to the West Classic, Vancouver-Lake Louise. Giá từ 2.199$ CAD
abc
Quang cảnh tuyệt đẹp trên hành trình tàu Rocky Mountaineer.
abc
Toa hạng GoldLeaf có trần bằng kính trong suốt cho du khách tầm nhìn không giới hạn.

Toa loại GoldLeaf hay SilverLeaf 

Tàu Rocky Mountaineer có 2 loại toa GoldLeaf và SilverLeaf. Toa hạng SilverLeaf cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn, bữa ăn được phục vụ trực tiếp đến chỗ ngồi như các hãng hàng không. Toa hạng GoldLeaf  có khu vực ăn uống tầng dưới như nhà hàng. Trần tàu bằng kính trong suốt cho du khách tầm nhìn không bị giới hạn ngắm phong cảnh. Ghế ngồi toa hạng GoldLeaf như ghế hạng thương gia trên máy bay. Điều chỉnh bằng điện, có chức năng sưởi.

abc
Đoàn tàu Rocky Mountaineer với toa GoldLeaf 2 tầng, cao hơn toa SilverLeaf.

Tùy thuộc sở thích của bạn để lựa chọn tuyến tàu phù hợp. Mình có tham khảo thì các bạn Tây hay chọn tuyến First Passage to the West do có nhiều phong cảnh đẹp trên đường, gói 2 ngày 1 đêm, là gói ít ngày nhất để tiết kiệm chi phí. Còn đối với các toa thì nên chọn loại nào ? nếu bạn không bận tâm về ngân sách thì chọn GoldLeaf sẽ là tuyệt vời nhất cho chuyến du lịch tự túc. Do cả toa tàu lắp kính trong suốt, bạn sẽ có tầm nhìn không giới hạn. Còn không thì chọn SilverLeaf cũng rất ổn, tuy rằng chỉ ngắm cảnh qua thành tàu. Để tham quan dãy núi Rocky Mountain bằng tàu, bạn có thể lựa chọn:

Tự book tàu Rocky Mountaineer: trên website có đầy đủ thông tin tuyến tàu, các gói tour tương ứng từng tuyến. Theo cách này bạn cần tìm hiểu thêm cách di chuyển từ trung tâm Vancouver đến ga tàu Rocky Mountaineer. Bạn cũng cần tính toán thời gian tham quan Rocky Mountain cho phù hợp với lịch trình cả chuyến du lịch tự túc Canada của bạn. Thường thì những bạn đã có kinh nghiệm mới chọn cách này.

Tư vấn lịch trình tự túc Canada, tại đây . Bạn sẽ được FUNTRIIP thực hiện toàn bộ các công việc, từ khi xin visa Canada, book vé máy bay & khách sạn đến lên Lịch trình tham quan chi tiết dãy núi Rocky Mountain và các thành phố của Canada. Tài liệu có sơ đồ map, chỉ dẫn bằng hình ảnh giúp cho người không biết tiếng Anh cũng đi được. Bạn còn được trợ giúp 24/7 trong suốt thời gian ở Canada, thật tuyệt vời phải không bạn !

Nguyễn Lan Phương

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Canada

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com