Một ngày tham quan sông Thames

Một ngày tham quan sông Thames

Nếu bạn đã đặt chân đến nước Anh, đừng quên dành thời gian khám phá dòng sông Thames thơ mộng chảy qua thủ đô London. Bạn có thể thả bộ dọc hai bên bờ sông, khám phá những câu cầu và các công trình nổi tiếng bên bờ sông. Tuy nhiên để cảm nhận hết nét thơ mộng của con sông thì ngồi trên chiếc tàu du lịch sẽ là tuyệt vời nhất. Có nhiều hãng tàu cho bạn cơ hội khám phá London từ sông Thames, nhưng có lẽ tàu City Cruises (màu đỏ) là nổi tiếng nhất. Tàu City Cruises được xếp hạng 4 sao trên TripAdvisor với hơn 4000 người đánh giá, hàng ngàn người cho điểm tuyệt vời (tháng 3/2019). Tàu City Cruise chạy tuyến Westminster đến Greenwich, có người thuyết minh trực tiếp bằng 8 thứ tiếng. Các bạn có thể ngồi trên boong ngoài trời, hoặc vào trong cabin tầng dưới tùy thích. Trên tàu có quầy bar và WC, nói chung là đủ các tiện nghi cần thiết cho hành trình của bạn.

Con tàu du lịch City Cruises đưa du khách tham quan sông Thames chảy qua London.
Con tàu du lịch City Cruises đưa du khách tham quan sông Thames chảy qua London.

(1) Tàu du lịch City Cruises

Giờ tàu

 • Từ 10h đến 16h30 hàng ngày, chuyến cuối cùng có thể muộn hơn tùy từng bến và từng mùa.
 • Tần suất cứ 40 phút có một chuyến, hành trình qua 4 bến: Westminster, London Eye, Tower và  Greenwich. Thời gian từ bến đầu đến bến cuối khoảng 50 phút.

Giá vé khứ hồi (thời điểm tháng 3/2019)

 • Từ bến Westminster/London Eye đến Greenwich hoặc Vice Versa
  – 16.75 bảng cho người lớn (16+)
  – 10.5 bảng cho trẻ em (5-15)
 • Từ bến Westminster đến Tower hoặc Vice Versa
  – 15.25 bảng cho người lớn (16+)
  – 10 bảng cho trẻ em (5-15)
 • Từ bến Tower đến Greenwich hoặc Vice Versa
  – 15.25 bảng cho người lớn (16+)
  – 10 bảng cho trẻ em (5-15)

Giá vé không hạn chế số lần (thời điểm tháng 3/2019)

 • 18.75 bảng cho người lớn (16+)
 • 12 bảng cho trẻ em (5-15)
 • 37 bảng cho gia đình (2 người lớn, 3 trẻ em)

** Giá vé 1 chiều thấp hơn giá vé khứ hồi một chút.

Những điểm nổi bật dọc theo hành trình bao gồm: Vòng quay London Eye, The Savoy, Nhà hát quốc gia, Tháp OXO, Cầu Blackfriars, Cầu London, The Shard, Tháp London (Tower of London), Cầu Tháp (Tower Bridge), Wapping, Docklands, Cầu cảng Canary Wharf, Công viên Greenwich.

abc
Vòng quay London Eye là một trong những điểm thu hút nhất trên sông Thames.

(2) Các hãng tàu du lịch khác

 • Thames River Services (màu xanh): tàu này có hành trình, và giá vé tương tự tàu City Cruises, cũng đi qua 4 bến là Westminster, London Eye, Tower và Greenwich. Hãng tàu này cũng được đánh giá 4.5 sao trên TripAdvisor, với hơn 600 người đánh giá.
 • London Eye River Cruise:  tàu này sẽ đưa bạn qua các điểm như Big Ben, Nhà thờ St. Paul, Tháp Luân Đôn và Tòa nhà Quốc hội. Thời gian hành trình ngắn hơn các tour du lịch bằng thuyền khác.
abc
Điểm hấp dẫn nhất trên hành trình là Cầu Tháp, biểu tượng của London và nước Anh.

Lịch trình một ngày sông Thames

Một lịch trình hợp lý cho chuyến du lịch tự túc, tham quan sông Thames sẽ như sau:

(1) Sáng sớm đi metro (tube) đến ga Westminster, tham quan những biểu tượng hoành tráng nhất của London như Tu viện Westminster Abbey, biểu tượng chính trị đầy quyền uy này của xứ xở sương mù hơn 1.000 năm tuổi. Tu viện bao gồm cung điện cùng tên và nhà thờ St Margaret. Tháp Big Ben là tháp đồng hồ của công trình Nhà quốc hội Anh ở London, một công trình biểu tượng đối với người dân thành phố London và những du khách đặt chân tới thủ đô của xứ sở sương mù. Tiếp đến bạn băng qua cây cầu Wesminster, ngó cái Vòng quay London Eye lớn thứ 4 trên thế giới, London Eye được nhiều đôi chọn làm địa điểm cầu hôn và tổ chức đám cưới, thậm chí trở thành nhà hàng vào các dịp liên hoan.

(2) Xong đâu đấy bạn quay lại bến tàu Wesminster, mua vé lên tàu ngắmsông Thames, thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên sông và chiêm ngưỡng những cây cầu nổi tiếng bắc qua sông Thames. Đến bến cuối cùng là Greenwich thì lên bờ.

(3) Đi bộ vài trăm mét sẽ đến Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, nơi đặt vị trí kinh tuyến 0 nay là một bảo tàng về lịch sử ngành thiên văn học nước Anh.  Đài thiên văn Hoàng gia nằm trong công viên Greenwich với những triền cỏ xanh ngát. Đến cuối giờ chiều, canh giờ lên tàu quay lại bến xuất phát Westminster.

Bến Wesminster là điểm xuất phát của các tàu du lịch trên sông Thames.
Bến Westminster là điểm xuất phát của các tàu du lịch trên sông Thames.
Đại diện Funtriip trên cầu Westminster, phía sau là Vòng quay London Eye.
Đại diện FUNTRIIP trên cầu Westminster, phía sau là Vòng quay London Eye.

Để tham quan sông Thames trong chuyến du lịch tự túc theo lịch trình ở trên, các bạn có thể lựa chọn những cách sau:

Mua vé tàu City Cruises. Khi đi metro (tube) đến ga Westminster, ra khỏi ga rồi đi bộ đến quầy vé, ngay bờ sông mua vé tàu City Cruise luôn. Tính thời gian khoảng 2 giờ tham quan các biểu tượng ở đây như Tháp Big Ben, Vòng quay London Eye,… rồi đến giờ thì quay lại bến Westminster, lên tàu tham quan sông Thames. Có thể mua vé online trên website của hãng tàu, nhưng cũng không rẻ hơn bao nhiêu nên mua trực tiếp tại quầy cho chủ động.

Thuê hướng dẫn viênclick vào đây. Hướng dẫn viên là người Việt Nam học tập, sinh sống và làm việc nhiều năm tại Anh nên rất am hiểu văn hóa, cuộc sống người bản xứ. Hướng dẫn viên của FUNTRIIP sẽ lo toàn bộ việc đón các bạn từ sân bay, đến mua vé tàu phà. Các bạn sẽ không phải bận tâm đến những việc “hậu trường” đó nữa, để thảnh thơi tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp sông Thames.

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Anh

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo); Email: funtriip.info@gmail.com