Thác Niagara và nàng trinh nữ của xứ sở sương mù

Thác Niagara và nàng trinh nữ của xứ sở sương mù

Thác Niagara là thác nước lớn nhất ở Bắc Mỹ, đường biên giới tự nhiên tuyệt đẹp nằm giữa hai quốc gia Mỹ và Canada. Thác Niagara bao gồm 3 thác riêng biệt: thác Móng ngựa (Horseshoe Falls) hay còn được gọi là thác Canada vì nằm trên phần đất quốc gia này, là thác đẹp và hùng vĩ nhất (rộng 792m và cao 53m). Kế đến là thác Mỹ (American Falls) nhỏ hơn và một thác nhỏ khác nằm bên cạnh là thác Khăn voan cô dâu (Bridal Veil Falls) đều bên phần đất Mỹ.

Để chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thác Niagara, bạn hãy trải nghiệm trên chiếc tàu du lịch hai tầng lịch sử mang tên “Nàng trinh nữ của xứ sở sương mù” (Maid of the Mist). Tàu chỉ chạy từ tháng 5 đến cuối tháng 10 hằng năm và lần lượt đưa du khách thưởng ngoạn dưới chân cả 3 thác. Hãy dành thời gian từ 1 đến 2 ngày tham quan thác Niagara, chắc chắn đây sẽ là điểm đến đáng nhớ nhất trong chuyến Du lịch tự túc Canada của bạn.

abc
Con tàu “Nàng trinh nữ của xứ sở sương mù” trước bức tường nước của thác Niagara.

Cách đến thác Niagara

Từ thành phố Toronto (Canada), bắt xe Megabus đến thác Niagara. Thời gian chạy 1 giờ 45 phút, giá vé 16 USD /lượt. Bạn tham quan cả ngày rồi nghỉ đêm tại Niagara sẽ là tuyệt vời nhất, trường hợp thời gian eo hẹp thì cuối ngày bạn bắt bus trở lại Toronto. Nếu bạn từ New York (Mỹ), bắt xe buýt Greyhound đến thác Niagara. Thời gian chạy 10 giờ, giá vé khoảng 58 USD /lượt. Nên đi chuyến đêm để đầu giờ sáng xe đến Niagara.

abc
Điểm mua vé tàu “Nàng trinh nữ của xứ sở sương mù” bên bờ Canada.

Mua vé tàu

Bờ Canada: mua vé tại địa chỉ 5920 Niagara Parkway, Niagara Falls. Rồi đến bến tàu “Maid of the Mist” cách khoảng 500 m trên bờ sông. Chỗ này rất dễ tìm, bạn cứ theo dòng người mà đi, giá vé tàu:
– 19.65$ CAD (350.000đ) người lớn.
– 12.65$ CAD (230.000đ) trẻ em 5 – 12 tuổi, trẻ dưới 5 tuổi miễn phí.
Thời gian tàu chạy, từ 9h sáng đến 5h chiều hàng ngày. Nên đến sớm trước 9h sáng đỡ xếp hàng đông người.

abc
Du khách háo hức chờ được lên con tàu 2 tầng này tham quan thác Niagara.
abc
Thác nước tung bọt trắng xóa dưới ánh nắng tạo nên những sắc cầu vồng kỳ ảo.

Tham quan thác

Mua vé xong bạn sẽ xếp hàng dài chờ lên tàu “Nàng trinh nữ của xứ sở sương mù”, con tàu khổng lồ này có sức chứa đến 600 người. Các tàu du lịch này hoạt động cả hai bên bờ Canada và Mỹ, mỗi chuyến tàu tham quan khoảng 30 phút, cứ mỗi 15 phút có một chuyến. Bạn sẽ được hướng dẫn mặc áo mưa ngay khi bước chân lên tàu. Nhớ đừng quên cho máy ảnh vào túi chuyên dụng để khỏi ướt máy. Trên tàu có loa hướng dẫn chuyến tham quan bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Con tàu sẽ đưa du khách đến thác Mỹ trước rồi tiến dần tới thác Móng ngựa, thác chính của Niagara. Tàu càng gần chân thác, cảm giác ngộp thở tăng dần ên. Chắc chắn bạn sẽ hét lên lên thích thú xen lẫn sợ hãi, kinh ngạc khi cả bức tường nước như muốn đổ ụp xuống con tàu. Nước gầm thét bắn xối xả, tung tóe, mọi thứ ướt sũng như gặp mưa bão lớn. Cảm giác sợ hãi chỉ biến mất khi con tàu chuyển hướng, trở lại dòng sông rồi cập bến tàu. Hãy giữ lại chiếc áo mưa màu xanh làm kỷ niệm tham quan thác Niagara, cũng như chuyến du lịch tự túc Canada của bạn.

abc
Hãy giữ lại chiếc áo mưa màu xanh làm kỷ niệm trong chuyến tham quan thác Niagara của bạn.

Thác Niagara cuốn hút bởi khung cảnh hùng vĩ, nhưng không kém phần thơ mộng. Ban ngày, thác nước tung bọt trắng xóa dưới ánh nắng tạo nên những sắc cầu vồng lúc ẩn, lúc hiện. Khi màn đêm buông xuống, hệ thống đèn cao áp với nhiều sắc màu chiếu vào làm khung cảnh của thác trở nên lung linh, huyền ảo. Những du khách đi du lịch tự túc Canada thường nghỉ lại một đêm để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp kỳ ảo đó. Vào cuối tuần, du khách đến thác sẽ được xem bắn pháo bông với những chùm hoa nở rộ tuyệt đẹp trên bầu trời. Mỗi năm, thác Niagara đón hơn 20 triệu khách du lịch, đem lại nguồn thu hàng tỉ USD.

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

Dịch vụ làm visa đi Canada

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC

Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com