Chuyến du lịch 18 ngày giữa mùa đông nước Anh

Chuyến du lịch 18 ngày giữa mùa đông nước Anh

Vợ chồng chị Hương ở Hà Nội vừa có chuyến du lịch tự túc Anh – Scotland 18 ngày dịp tết âm lịch 2018. Anh chị đã từng đi du lịch nhiều nước nhưng đều đi tour nên muốn “đổi gió”. Chuyến đi Anh-Scotland lần này chị muốn đi theo sở thích riêng nên sử dụng dịch vụ tư vấn của FUNTRIIP. Do anh chị không biết tiếng Anh, nên chị khá lo lắng không biết có thực hiện được chuyến đi không. Tuy nhiên khi được tư vấn về Lịch trình chuyến đi, chỉ dẫn bằng hình ảnh các điểm tham quan nên chị cũng phần nào yên tâm. Sau vài tuần trao đổi, chị Hương đã có được lịch trình du lịch tự túc 18 ngày như ý qua 4 thành phố London – Newcastle – Glasgow – Edinburgh.

London là thành phố đầu tiên trong chuyến đi, chị Hương đã tham quan các điểm du lịch biểu tượng của nước Anh như Tháp Big Ben, Vòng quay London Eye trên bờ sông Thames, xem lễ đổi gác hoành tráng tại Điện Buckingham Palace diễn ra hàng ngày. Do đi tự túc nên anh chị thoải mái dạo chơi ở Quảng trường Trafalgar, dành cả ngày ngắm các hiện vật quý hiếm trong Bảo tàng Anh (The British Museum). Mua sắm mỏi tay trên phố Oxford,  Regent sầm uất nhất London.

1520177002806
Vòng quay London Eye bên bờ sông Thames.
1520177008801
Cầu Tháp trên sông Thames, biểu tượng của nước Anh

Newcastle, thành phố yên bình phía Bắc nước Anh. Chị Hương có mấy ngày “sống chậm”, thong thả dạo bộ bên bờ sông Tyne chảy qua thành phố. Tham quan Cầu Tyne, Trung tâm hòa nhạc quốc tế Sage Gateshead và Cầu thiên nhiên kỷ (Gateshead Millennium Bridge). Điểm đến thú vị tiếp theo của chị Hương là thành phố Glasgow và Edinburgh của Scotland. Tại Glasgow, anh chị có một ngày tham quan Quảng trường George, Nhà thờ lớn và Đại học Glasgow. Thành phố cổ kính Edinburgh mang lại khá nhiều cảm xúc cho anh chị với những điểm tham quan nổi tiếng như Lâu đài Edinburgh, Nhà thờ St Giles. Anh chị đã ghé qua Quán café The Elephant House – nơi nhà văn Scotland J.K. Rowling từng ngồi viết cuốn ‘Harry Potter’. Lên đồi Calton Hill ngắm toàn cảnh thành phố,  đi dạo trong Công viên Princes Street Gardens và ngắm những bức họa nổi tiếng tại Phòng trưng bày quốc gia. Chỉ tiếc là đi vào mùa đông, trời có tuyết nên chị Hương không lên được đỉnh Arthur’s Seat.

Bên bờ sông Tyne giữa thành phố Newcastle yên bình
Bên bờ sông Tyne giữa thành phố Newcastle yên bình
Trên phố mua sắm Princes, thành phố Edinburgh (Scotland)
Trên phố mua sắm Princes, thành phố Edinburgh (Scotland)

Chuyến du lịch tự túc Anh-Scotland của vợ chồng chị Hương thành công như mong đợi, các điểm tham quan trong lịch trình đều thực hiện được. Lịch trình chuyến đi chi tiết, có chỉ dẫn bằng hình ảnh nên anh chị không gặp khó khăn gì khi đi lại. Mặc dù thời gian chuyến đi 18 ngày khá dài nhưng chi phí chuyến đi thấp hơn nhiều so với dự tính, do có Lịch trình hợp lý và book vé phương tiện sớm. Chị Hương cho biết sẽ tiếp tục “đặt hàng” FUNTRIIP tư vấn các chuyến Du lịch nước ngoài tự túc trong năm 2018.

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Anh

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com