Leo núi ở Bali trong chuyến xuất ngoại lần đầu

Leo núi ở Bali trong chuyến xuất ngoại lần đầu

Bạn Nguyên ở TP HCM lần đầu xuất ngoại với hộ chiếu trắng tinh, nhóm bạn ấy 2 người vừa có chuyến Du lịch tự túc đảo Bali, Indonesia hơn cả mong đợi. Nhiều người đến Bali để nghỉ dưỡng, tắm biển thì các bạn ấy đến Bali để… leo núi !!! lần đầu xuất ngoại mà dám chơi món này, choáng luôn . Thế rồi mình cũng lên được lịch trình cho các bạn ấy. Ngày đầu tiên đến sân bay Bali (DPS) vào buổi tối, hai bạn bắt taxi chạy thẳng đến Ubud. Tranh thủ ngủ được vài tiếng đồng hồ, rồi đúng 2h30 sáng (vẫn đang đêm) dậy lên xe bus đến chân núi lửa Batur để bắt đầu hành trình leo núi. Muốn đón mây lúc tờ mờ sáng trên đỉnh núi lửa thì khổ vậy đó.

Đến tầm trưa mình mới chat Skype được với bạn ấy, “mây bay lúc nắng lên đẹp lắm anh ơi”, “lên đến đỉnh rồi, thấy đỉnh núi khác đẹp hơn HDV dẫn bọn em qua đó luôn”, “HDV nhiệt tình lắm, bọn em boa luôn 10$ mỗi người”,…. Ăn sáng trên núi với đặc sản trứng luộc bằng hơi nóng từ ngọn núi lửa Batur, tráng miệng với trà, cafe và chuối đem theo. Đấy, leo núi thì mệt rồi, nhưng lúc sướng thì ai sướng bằng, hi hi… Thôi cũng yên tâm, chỉ sợ các bạn ấy ngủ quên hoặc không đón được xe thì hỏng hết bánh kẹo    Trên đường xuống núi các bạn còn được tham quan trang trại trồng cafe, ruộng bậc thang Tegalalang. 

Phẩn thưởng cho hành trình leo núi lửa Batur , đảo Bali.
Phẩn thưởng cho hành trình leo núi lửa Batur , đảo Bali.
Bình minh trên đỉnh núi lửa Batur, đảo Bali.
Bình minh trên đỉnh núi lửa Batur, đảo Bali.

Ngày hôm sau thuê xe máy đến các điểm tham quan tại Kuta, đến Đền Tanah Lot lúc thủy triều cạn nên sang được ngôi chùa phía ngoài biển. Buổi chiều đến đền Uluwatu ấn tượng với con đường cheo leo sát mặt biển. Tối ở đây có màn múa lửa đặc sắc nhưng các bạn ấy không ở lại xem được, vì “có hẹn” với Rock Bar, quán Bar có view đẹp nhất đảo Bali, nằm trên vách núi sát bờ biển. Hên thế nào rủ được hai em người Hàn cùng đi, thế mới biết du lịch tự túc nhiều có cái hay ho, hic.. Chỗ này ngắm hoàng hôn với ly cocktail, nghe nhạc du dương cùng tiếng sóng biển thì không gì bằng. Các điểm tham quan khác các bạn ấy cứ theo đúng chỉ dẫn mình làm, khá thuận lợi.

Đền Tanah Lot là một trong bảy ngôi đền nổi tiếng bên bờ biển Bali
Đền Tanah Lot là một trong bảy ngôi đền nổi tiếng bên bờ biển Bali
Khởi động trước khi vào đền Uluwatu :)
Khởi động trước khi vào đền Uluwatu 🙂
Ngắm hoàng hôn tại Rock Bar, nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất đảo Bali
Ngắm hoàng hôn trên đảo Bali

Rời đảo Bali, các bạn đáp chuyến bay AirAsia đến Kuala Lumpur, Malaysia. Buổi chiều đi metro đến Quảng trường độc lập Merdeka, nơi đánh dấu sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước Malaysia. Tản bộ dọc theo quảng trường để chiêm ngưỡng tòa nhà Sultan Abdul Samad, cột cờ cao 95 m giữa quảng trường. Rồi đến Tháp đôi Petronas 88 tầng với chiều cao 452 m. Tháp đôi Petronas từng là tòa nhà cao nhất thế giới trong vòng 6 năm cho tới khi tòa nhà Taipei 101 hoàn thành vào năm 2004 và hiện là tòa nhà cao thứ 5 thế giới. Ngày hôm sau dành trọn thời gian đến thành phố Malacca. Đến lúc về, ra bến Melaka Sentral mua vé về Kuala Lumpur thì hết vé, chờ mãi rồi cũng mua được vé chuyến cuối cùng về Kuala Lumpur. Lần đầu xuất ngoại nhưng các bạn ấy thành công như mong đợi, đặc biệt là chương trình leo núi lửa Batur. Các bạn vào website FUNTRIIP để tìm hiểu lịch trình này nhé.

Nguyễn Quang Huy (6/2018)

Về Trang chủ

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com