Chuyến tàu ngược thời gian Puffing Billy

Chuyến tàu ngược thời gian Puffing Billy

Chuyến tàu hơi nước Puffing Billy đi qua dãy núi Dandenong nổi tiếng ở Úc. Tuyến đường sắt hơi nước này cách Melbourne 40 km về phía đông,.được bảo tồn hàng đầu của Úc. Du khách từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn tàu Puffing Billy như một điểm tham quan hấp dẫn khi dừng chân tại thành phố Melbourne. Du khách có thể trải nghiệm tàu hơi nước Puffing Billy trong chuyến Du lịch tự túc hoặc mua Tour tham quan trong ngày tại Melbourne. Con tàu hơi nước sẽ đưa các bạn lướt qua những tán dương xỉ xanh mướt và ngọn núi Ash cao chót vót, xuyên qua khu rừng mưa ôn đới. Puffing Billy là tuyến đường sắt còn lại duy nhất trong số 4 tuyến tàu được xây dựng vào những năm 1900 để phát triển các vùng nông thôn. Tàu hơi nước Puffing Billy hiện là điểm thu hút khách du lịch lớn, hoạt động tất cả các ngày trừ Giáng sinh nhờ vào nỗ lực không mệt mỏi của hơn 900 tình nguyện viên.

Sơ đồ tuyến tàu hơi nước Puffing Billy
Sơ đồ tuyến tàu hơi nước Puffing Billy

Sơ đồ tuyến tàu

  • (1) Belgrave là ga đầu tiên trên tuyến tàu Puffing Billy. Tất cả các chuyến tàu Puffing Billy sẽ bắt đầu hành trình tại Belgrave, đi đến Lakeside hoặc Gembrook. Du khách có thể chọn bắt đầu hành trình tại ga Belgrave hoặc Lakeside.
  • (2) Menzies Creek là điểm dừng chân tiếp theo. Vào ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh vịnh Port Phillip ở bên phải của đoàn tàu hướng đến ga Menzies Creek.
  • (3) Emerald là ga cao nhất trên tuyến đường sắt, tại đây có các cửa hàng, quán cà phê và tiệm bánh. Vào ngày thứ bảy lần thứ 2 hàng tháng, chuyến tàu đến Emerald có thể kết hợp tham quan Chợ nghệ thuật Emerald Hills.
  • (4) Lakeside, ga tàu nằm trong Công viên Emerald Lake, là điểm đến tuyệt vời cho các gia đình. Tại đây có thể tổ chức tiệc BBQ ngoài trời và thư giãn bên hồ. Công viên có đường đi bộ, các loài thực vật và động vật hoang dã bản địa. Lakeside là điểm giữa của tuyến đường sắt, từ đây có thể đi tiếp đến Gembrook.
  • (5) Gembrook là ga cuối cùng trên tuyến Puffing Billy, tàu từ Belgrave đến Gembrook mất khoảng 1 giờ 50 phút một chiều, hoặc 40 phút từ Lakeside. Tàu thường dừng lại trong khoảng 1 giờ hoặc hơn để du khách khám phá thị trấn Gembrook trước khi quay lại. Vào Chủ nhật lần thứ tư hàng tháng, bạn có thể tham quan được chợ Gembrook.
Tàu Puffing Billy xuyên qua rừng mưa ôn đới
Tàu hơi nước Puffing Billy xuyên qua những cánh rừng trong dãy núi Dandenong

Giá vé khứ hồi (thời điểm 9/2019)

  • Chặng Belgrave – Emerald / Lakeside:  61 AUS người lớn (17+) ; 31.5 AUD trẻ em (4-16)
  • Chặng Emerald / Lakeside – Gembrook: 61 AUS người lớn (17+) ; 31.5 AUD trẻ em (4-16)
  • Chặng Belgrave – Gembrook: 78.5 AUS người lớn (17+) ; 39.5 AUD trẻ em (4-16)

Giờ tàu khởi hành

  • Chặng Belgrave –  Lakeside: có các chuyến lúc 10:30 ; 11:10 ; 12:30 ; 14:30
  • Chặng Lakeside –  Belgrave: có các chuyến lúc 12:30 ; 14:25 ; 15:40 ; 16:15

Phương tiện giao thông

Tàu hơi nước Puffing Billy chạy qua dãi núi Dandenong, chỉ cách thành phố Melbourne 40 km hoặc một giờ về phía đông. Từ trung tâm Melbourne, các bạn đi tàu hỏa đến ga Belgrave, thời gian chạy khoảng  70 phút. Từ đây đi bộ 2 phút đến ga tàu hơi nước Puffing Billy’s Belgrave. Một cách dễ hơn nữa là sử dụng dịch vụ Tư vấn lịch trình của FUNTRIIP. Các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết bằng Hình Ảnh cách cách mua vé tàu, tìm đến platform và line tàu đến Belgrave và cách đi tàu hơi nước Puffing Billy. Ngoài trải nghiệm tàu Puffing Billy, các bạn còn được tư vấn tham quan cả hành trình Du lịch tự túc nước Úc qua các thành phố Melbourne – Canberra – Sydney. Thật tuyệt vời phải không các bạn !

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Úc

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com