Nhập cảnh tại sân bay Heathrow, nước Anh

Nhập cảnh tại sân bay Heathrow, nước Anh

Tờ khai nhập cảnh (Landing Card)

Các hãng hàng không từ Hà Nội và TP HCM bay đến London thì thường là sân bay Heathrow. Sân bay Heathrow chỉ cách London khoảng 25 km nên di chuyển vào thành phố rất thuận lợi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn lần đầu tiên Du lịch tự túc Anh, sẽ không lúng túng khi đặt chân xuống sân bay. Phần lớn máy bay các hãng đến sân bay Heathrow vào khoảng 7h sáng như Vietnam Airlines, Qatar Airways,… Trước khi hạ cánh khoảng 45 phút, hành khách trên máy bay sẽ được phát Tờ khai nhập cảnh (Landing Card). Tờ khai bao gồm các thông tin sau:

– Family Name (tên họ, đệm)
– First Name (tên chính)
– Sex (giới tính): M – cho Nam ; F – cho Nữ
– Date of birth (ngày sinh)
– Town and country of birth (nơi sinh)
– Nationality (quốc tịch)
– Occupation (nghề nghiệp)
– Contact address in the UK (địa chỉ lưu trú tại Anh)
– Passport no (số hộ chiếu)
– Place of issue (nơi phát hành)
– Length of stay in the UK (thời gian lưu trú ở Anh)
– Port of last departure (điểm đến gần đây nhất)
– Arrival of flight/train number/ship name (số hiệu chuyến bay)
– Signature (ký tên)

** Chú ý: Tất các các thông tin trong Tờ khai đều viết CHỮ HOA. Minh họa bên dưới là tham khảo, còn thực tế với mỗi người sẽ khác.

Minh họa cách điền Tờ khai nhập cảnh (Landing Card)
Minh họa cách điền Tờ khai nhập cảnh (Landing Card)

Thủ tục nhập cảnh

Đến sây bay Heathow, cứ theo dòng người rồi kiểu gì cũng đến khu vực nhập cảnh, gọi là “UK Border”. Cảnh báo trước là rất đông đấy, cứ chuẩn bị tinh thần cho khoảng 2 giờ xếp hàng tại đây. Được cái khu vực này có wifi miễn phí, nên các bạn tranh thủ thời gian mà check in, lướt web,… Trước tiên mọi người xếp hàng theo hình zic zắc đi dần dần vào bên trong. Sau đó sẽ tách hàng theo từng khu vực địa lý, Việt Nam mình sẽ xếp hàng dưới biển báo “All Other Passports”. Khi sắp đến lượt, hãy lấy Hộ chiếu, Tờ khai nhập cảnh (Landing Card), Lịch trình chuyến đi, Booking khách sạn,…  cầm trên tay sẵn sàng.  Các bạn cứ thủ sẵn các câu trả lời khi họ hỏi, đại loại như: đến Anh làm gì, có người quen ở Anh không, đi bao nhiêu ngày,.. bala bala,… Các bạn cứ bình tĩnh trả lời, đồng thời đưa các tài liệu dẫn chứng cho họ xem. Dạo mình du lịch tự túc Anh có một mình thôi, bị quay đến 20 phút hỏi đủ các kiểu con đà điểu. Các bác có tuổi thì thường họ cho qua không hỏi gì, xem ra được ưu ái hơn 🙂  . Xong thủ tục nhập cảnh, sẽ được cộp dấu vào hộ chiếu. Nếu họ phát tờ giấy kẹp trong Hộ chiếu thì giữ cẩn thận để hôm về, ra sân bay nộp lại.

Xếp hàng dưới biển hiệu “All Other Passports”, để làm thủ tục nhập cảnh
Xếp hàng dưới biển báo “All Other Passports”, để làm thủ tục nhập cảnh

Nhận hành lý

Tại khu vực nhận hành lý (Baggage Claim),  tìm đến nơi có màn hình hiện tên chuyến bay của mình.  Nếu không có gì phải khai báo, các bạn đi vào cửa có biển hiệu màu xanh (Green Channel). Nếu có hàng hóa cần khai báo thì đi vào cửa có biển hiệu màu đỏ (Red Channel). Lúc này thì bạn có thể đi bất cứ đâu trong UK được rồi. Để vào trung tâm London, bạn có thể đi tàu thường, tàu nhanh Heathrow Express hoặc xe bus sao cho thuận tiện đến khách sạn.

Như vậy nhập cảnh vào Anh, cách thức cũng như các nước khác thôi. Các bạn cần khai Tờ khai nhập cảnh (Landing Card) và chuẩn bị các tài liệu chứng minh cho chuyến tham quan. Các bạn đi Tour tự túc của Funtriip sẽ được soạn sẵn nội dung để làm Tờ khai nhập cảnh (Landing Card) nên sẽ rất nhàn nhã khi xuống sân bay. Một lưu ý là khi xuất cảnh tại sân bay Heathrow bay về Việt Nam thì họ không đóng dấu lên hộ chiếu nhé.

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Anh

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC 
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com