Đạp xe ở London bằng chiếc xe Santander

Đạp xe ở London bằng chiếc xe Santander

Một trong những cách thú vị để khám phá London đó là bằng xe đạp Santander. Chỉ với 2 bảng (khoảng 60.000 đồng), có thể mua một vé đạp xe trong 24h. Bạn còn được sử dụng xe đạp trong 30 phút miễn phí, rồi trả xe tại bất kỳ trạm nào đó. Santander là hệ thống xe đạp chia sẻ hoạt động 24/7, 365 ngày một năm tại Anh. Có hơn 750 trạm và 11.500 xe đạp đang hoạt động khắp London giúp mọi người di chuyển nhanh chóng, dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thuê xe đạp Santander cho chuyến du lịch tự túc London.

Bước 1: Tìm đến trạm thuê xe

Các trạm cho thuê xe của Santander có màu đỏ đặc trưng, với dãy xe đạp được khóa trong hàng, và một máy tự động thuê xe dạng cột dọc (Ảnh 1).

abc
Ảnh 1 – Tìm đến trạm thuê xe

Bước 2: Thuê xe trên máy tự động

Để thuê xe, bạn hãy chạm tay vào dòng chữ “Hire a cycle” trên màn hình cảm ứng của máy tự động (Ảnh 2).

abc
Ảnh 2 – Thuê xe trên máy tự động

Bước 3: Thanh toán bằng thẻ

Sau đó đưa thẻ tín dụng Visa, Master Card,.. vào khe đọc của máy. Đồng thời nhận Vé thuê xe có 5 chữ số từ máy tự động (Ảnh 3).

abc
Ảnh 3 – Thanh toán bằng thẻ

Bước 4: Nhập mã mở khóa xe

Chọn một chiếc xe đạp trong hàng, rồi nhập mã số mở khóa bên cạnh đầu xe. Mã mở khóa có 5 chữ số in trên Vé thuê xe (Ảnh 4).

London xe dap logo 4
Ảnh 4 – Nhập mã mở khóa xe

Bước 5: Sử dụng xe

Lấy xe đạp ra khỏi hàng để sử dụng theo thời gian bạn thuê xe (Ảnh 5).

abc
Ảnh 5 – Sử dụng xe

Bước 6: Trả xe tại trạm thuê xe

Sử dụng xong bạn trả xe tại bất cứ trạm cho thuê xe nào của Santander. Cho xe vào vị trí, chờ khi đèn xanh hiện lên là hoàn thành việc trả xe (Ảnh 6).

abc
Ảnh 6 – Trả xe tại trạm thuê xe

Sử dụng App để thuê xe: Một cách thuê xe khác là dùng Santander Cycles App. Có phiên bản cho iPhone và Android để bạn tải vào máy di động. Sử dụng App bạn sẽ không cần dùng máy tự động tại trạm thuê xe, thủ tục thuê xe cũng nhanh hơn. Vé thuê xe với 5 chữ số sẽ gửi trực tiếp đến điện thoại của bạn. Bạn có thể xem thông tin cập nhật từng phút xe còn trống ở các trạm, lên hành trình đạp xe với bản đồ, nhận thông báo chi phí thuê xe khi kết thúc hành trình, xem được chi phí và các chuyến thuê xe gần đây của bạn.

Giao diện thuê xe tiếng Việt: Một phát hiện tình cờ của mình trong chuyến du lịch tự túc Anh đó là. Máy tự động cho thuê xe của Santander có giao diện tiếng Việt, ngạc nhiên chưa 🙂 . Hình bên dưới là máy tự động tại trạm cho thuê xe Santander tại công viên Hyde Park, London. Như vậy các bạn không biết tiếng Anh cũng khỏi lo lắng nhé (Ảnh 7).

abc
Ảnh 7 – Giao diện thuê xe tiếng Việt

Du lịch tự túc London bằng xe đạp là một trải nghiệm thú vị, lại tiết kiệm đáng kể so với đi metro (người Anh gọi là tube). London có những làn đường riêng cho xe đạp nên khá an toàn cho người đi xe, một trong số đó là khu vực công viên Regent’s Park và Hyde Park. Để thuê một chiếc xe đạp, bạn chỉ cần có thẻ tín dụng là được. Những bạn đăng ký Tour tự túc của Funtriip muốn có trải nghiệm đạp xe ở London thì còn đơn giản hơn nữa. Bên mình sẽ giúp các bạn toàn bộ việc thuê xe, bạn chỉ việc ngồi lên chiếc xe đạp Santander rồi vi vu khắp London.

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Anh

FUNTRIIP – TƯ VẤN DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com