Lịch trình TRUNG QUỐC: LỆ GIANG – SHANGRILA

LỊCH TRÌNH DU LỊCH TỰ TÚC

TRUNG QUỐC : Lệ Giang – Shangrila 6 ngày

Lịch trình du lịch tự túc miễn phí của Funtriip là thông tin tham khảo, giúp các bạn lên Lịch trình tham quan của mình. Các bạn có thể thay đổi số ngày hoặc các điểm tham quan cho phù hợp hơn. Lưu ý Funtriip không tổ chức Tour này nhé.

Ngày 1 : HÀ NỘI – LÀO CAI – LỆ GIANG

06:00 sáng xe bus đến Lào Cai, làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Khi qua bên Trung Quốc, di chuyển bằng tàu đến Côn Minh, rồi chuyển tàu đến Lệ Giang (nghỉ đêm trên tàu).

Ngày 2 : LỆ GIANG

07:00 sáng tàu đến Lệ Giang, di chuyển vào trung tâm thành cổ rồi bắt đầu tham quan. Quảng trường Ngọc Hà (Yuhe Square) là một trong những lối chính dẫn vào thành cổ Lệ Giang, với điểm nhấn là bánh xe nước lớn. Vạn Cổ Lầu (Wangu Pavilion) nằm trên đỉnh công viên Đồi Sư Tử là nơi cao nhất Lệ Giang. Tới đây bạn có thể view toàn cảnh Lệ Giang và núi Ngọc Long Tuyết Sơn. Một địa danh nhất định phải ghé thăm đó là Mộc Phủ (Mufu Palace), công trình lịch sử văn hóa tiêu biểu được ví như “Tử Cấm Thành phương Nam”. Mộc phủ là dinh thự của thủ lĩnh thị tộc lớn nhất Lệ Giang.

Ngày 3 : LỆ GIANG

Di chuyển bằng xe bus đến Núi Tuyết Ngọc Long (Jade Dragon Snow Mountain), nằm cách Lệ Giang khoảng 30 km. Tại đây, bạn sẽ có trải nghiệm ấn tượng và khó quên khi đứng trước sự hùng vĩ của những khối núi đá trắng cao trên 5.000 m với hơn nửa ngọn núi có tuyết phủ trắng xóa. Hành trình xuống núi bạn sẽ dừng chân tại hồ Lam Nguyệt Đàm nằm ngay dưới chân núi tuyết Ngọc Long. Cái tên Lam Nguyệt Đàm hay thung lũng trăng xanh được đặt do hồ nước nơi đây đặc trưng với màu xanh như ngọc bích, từ trên cao nhìn xuống toàn bộ thung lũng giống như hình trăng khuyết.

Ngày 4 : LỆ GIANG – SHANGRILA

Từ Lệ Giang, di chuyển bằng xe bus đến Shangrila. Shangrila nằm ở tây bắc tỉnh Vân Nam trên cao nguyên cao hơn 3.300 m, với nhiều danh lam thắng cảnh, đền chùa, tu viện Phật giáo… Tham quan thành cổ Dukezong bạn sẽ thấy những mái nhà truyền thống của người Tây Tạng, chùa cổ, ngôi đền hay những con hẻm hẹp quanh co,… đều mang dấu ấn thời gian, cổ kính. Tất cả mọi thứ tại nơi đây đều được trang trí bằng lá cờ cầu nguyện mang tính biểu tượng Tây Tạng với rất nhiều màu sắc khác nhau.

Ngày 5 : SHANGRILA – CÔN MINH

Với những người thích du lịch tâm linh thì Tu viện Songzanlin là điểm phải đến ở Shangrila. Được xây dựng mô phỏng dựa theo phong cách kiến trúc của cung điện Potala, nơi đây có hình dáng tựa như một tháp canh Tây Tạng. Đến thăm tu viện Songzanlin, bạn sẽ phải tốn hàng giờ để chiêm ngưỡng hết nét đẹp tinh túy của những pho tượng Phật đồ sộ, những tấm phướn rực rỡ đa dạng, trần các sảnh thờ được tô vẽ cầu kỳ cùng kỹ thuật điêu khắc tinh xảo theo văn hóa đặc trưng của người Tạng. Trở lại trung tâm Shangrila, di chuyển bằng xe bus đến Lệ Giang, rồi đi tàu đến Côn Minh (nghỉ đêm trên tàu).

Ngày 6 : CÔN MINH – LÀO CAI – HÀ NỘI

08:26 sáng tàu đến Côn Minh, chuyển tàu đến Hà Khẩu Bắc rồi di chuyển đến Cửa khẩu quốc tế Hà Khẩu (Trung Quốc). Từ đây làm thủ tục xuất cảnh qua Lào Cai, rồi di chuyển bằng xe bus về Hà Nội trong ngày.

Muốn làm Lịch Trình Chi Tiết hơn, các bạn xem tại đây nhé: https://funtriip.com/khoa-hoc-tu-lam-lich-trinh/

Hoặc cần Dịch vụ làm Visa Trung Quốc vui lòng xem tại đây: https://funtriip.com/dich-vu-lam-visa-di-trung-quoc/ 

———————————–

ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN

Theo lịch trình Du lịch tự túc Trung Quốc, các bạn có thể tham khảo những khách sạn “bổ rẻ” dưới đây. Theo tiêu chí của mình thì giá dưới 1.500.000 VND, điểm 8 trở lên theo đánh giá của Booking.com, và thuận tiện di chuyển theo lịch trình. Chú ý giá phòng mình check là tháng 9, các bạn Click vào tên mỗi khách sạn để biết thông tin chi tiết nhé.

Khách sạn Lệ Giang || Xilu Xiaoxie Inn, 9.7 điểm

  • Địa chỉ: No.109 Ba Yi Section, Qi Yi Street, 674100 Lệ Giang, Trung Quốc.
  • Giá phòng: khoảng 900.000 VND/phòng đôi. Nằm tại trung tâm Cổ trấn Lệ Giang.

Khách sạn Lệ Giang || Lijiang Gui Yuan Tian Ju Guesthouse, 9.5 điểm

  • Địa chỉ: No.45 Xingwen Alley, Qiyi Street, Ancient City, 674100 Lệ Giang, Trung Quốc.
  • Giá phòng: khoảng 1.300.000 VND/phòng đôi. Nằm tại trung tâm Cổ trấn Lệ Giang.

Khách sạn Shangrila || Hilton Garden Inn Shangri-La, 8.6 điểm

  • Địa chỉ: No. 144 Changzheng Avenue Diqing Ti, 674400 Shangri-La, Trung Quốc.
  • Giá phòng: khoảng 1.200.000 VND/phòng đôi.

Khách sạn Shangrila || Floral Hotel · Shangri-la Blue Sky, 8.7 điểm

  • Địa chỉ: No. 70, Dava Road, Jiantang Community, Jiantang Town, Shangri-La, Diqing Tibetan Autonomous Prefecture, 674400 Shangri-La, Trung Quốc
  • Giá phòng: khoảng 800.000 VND/phòng đôi.

———————————–

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

Máy bay:

Tàu hỏa:

Xe bus

  • Bus công cộng
Thành cổ Lệ Giang

Lịch trình các nước khác, Click vào đây

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com