Một ngày khám phá Công viên Scenic World

Một ngày khám phá Công viên Scenic World

Công viên Scenic World là điểm du lịch thuộc sở hữu tư nhân nằm ở Katoomba, trong quần thể Dãy núi xanh Blue Mountains, bang New South Wales, Úc. Nằm cách Sydney khoảng 100 km về phía tây, Scenic World có bốn điểm tham quan, Scenic Railway, Scenic Skyway, Scenic Cableway, và Scenic Walkway – lối đi bộ cao 2,4 km xuyên qua rừng nhiệt đới cổ đại. Hãy dành một ngày khám phá Công viên Scenic World, chắc chắn sẽ là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ trong chuyến Du lịch tự túc nước Úc của bạn.

Scenic Skyway

Treo lơ lửng trên độ cao 270 mét trên những vách núi và tán rừng nhiệt đới, Skyway mang đến cảm giác hồi hộp cho du khách với sàn kính trong suốt dưới chân, tầm nhìn 360 độ. Hành trình dài 720 mét, du khách sẽ mãn nhãn với vẻ đẹp của thác Katoomba, Three Sisters và Thung lũng Jamison. Cabin có wifi miễn phí cho du khách chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trên hành trình.

Skyway mang đến cảm giác hồi hộp cho du khách với sàn kính trong suốt dưới chân, tầm nhìn 360 độ.
Trên Skyway chiêm ngưỡng mỏm núi 3 Chị Em – “Three Sisters” của Dãy núi xanh Blue Mountains.

Scenic Cableway

Khám phá toàn cảnh Blue Mountains được xếp hạng Di sản Thế giới từ cáp treo, hành trình dài 545 mét đưa du khách xuống Thung lũng Jamison rồi trở lại đỉnh núi. Cabin của cáp treo hoàn toàn khép kín tạo thuận lợi để ngắm Three Sisters, Orphan Rock, Mt Solitary và thác Katoomba. Trạm dưới cùng sẽ dẫn đến Scenic Walkway, con đường đi bộ 2.4 km qua khu rừng nhiệt đới Jurassic. Cabin với sức chứa 84 hành khách, có wifi miễn phí cho du khách.

Hành trình dài 545 mét, Cablecap đưa du khách xuống Thung lũng Jamison rồi trở lại đỉnh núi.
Cableway đưa du khách xuống Thung lũng Jamison rồi trở lại đỉnh núi.

Scenic Walkway

Con đường đi bộ dài 2,4 km đưa du khách hòa mình trong rừng nhiệt đới Jurassic của thung lũng Jamison. Trên đường đi, du khách sẽ khám phá lịch sử hình thành khai thác mỏ than trước đây tại khu vực này. Tìm hiểu hệ thực vật, lắng nghe loài chim Lyre hoặc nếm thử dòng nước tinh khiết từ Marrangaroo Spring. Tận hưởng khoảnh khắc yên bình trong rừng nhiệt đới, trên những chiếc ghế dài nằm dọc theo tuyến đường. Chuyến đi bộ có thời gian khoảng 10 phút, nhưng có thể đến một giờ tùy theo cảm hứng của du khách.

Con đường đi bộ Walkway dài 2,4 km đưa du khách hòa mình trong rừng nhiệt đới Jurassic của thung lũng Jamison.
Con đường đi bộ Walkway trong rừng nhiệt đới Jurassic của thung lũng Jamison.

Scenic Railway

Trải nghiệm tuyến đường sắt dốc nhất thế giới độ dốc 52 độ , từng đoạt giải thưởng vào năm 2013. Các ghế được thiết kế có thể điều chỉnh độ dốc đến 20 độ, các toa tàu có kính trong suốt với tầm nhìn bao quát khung cảnh rừng nhiệt đới và Thung lũng Jamison. Con tàu sẽ đi xuyên qua đường hầm 310 mét, rồi đến khu rừng nhiệt đới dưới chân thung lũng Jamison. Đi xuống ở trạm dưới cùng để đến Scenic Walkway và đi bộ qua khu rừng nhiệt đới Jurassic dài 2.4 km. Đoàn tàu chở được 84 hành khách, cứ 10 phút có một chuyến. Hoạt động từ năm 1945, tuyến đường sắt này đã phục vụ đến 25 triệu hành khách.

Con tàu Railway đi xuyên qua đường hầm 310 mét, rồi đến khu rừng nhiệt đới dưới chân thung lũng Jamison.
Các toa tàu Railway có kính trong suốt với tầm nhìn bao quát khung cảnh rừng nhiệt đới và Thung lũng Jamison.

Giờ mở cửa

Từ 9h sáng – 5h chiều, tất cả các ngày trong năm.

Vé tham quan (tại thời điểm viết bài 12/2018)

 • Vé “Discovery Pass – EARLYBIRD: School Holidays + Dinosaur Valley”. Có mặt trước 10h, vé này chỉ bán online trên mạng.
  – 37 AUD người lớn
  – 20 AUD trẻ em
  – 94 AUD gia đình
 • Vé “Discovery Pass: + Dinosaur Valley School Holidays”. Sử dụng được tất cả các trò chơi, bao gồm cả khu vực Dinosaur Valley. Để chơi được tất cả các trò chơi tại Dinosaur Valley, cần mua vé trước ít nhất 2 giờ trước khi đóng cửa.
  – 43 AUD người lớn
  – 23 AUD trẻ em
  – 109 AUD gia đình
 • Vé “Annual Pass”. Vé có giá trị tất cả các ngày trong năm, không hạn chế số lần chơi.
  – 99 AUD người lớn
  – 39 AUD trẻ em
  – 239 AUD gia đình
Xếp hàng mua vé vào công viên Scenic World.
Quang cảnh lối vào công viên Scenic World.

Cách đến công viên Scenic World

Trong chuyến Du lịch tự túc Úc, bạn hoàn toàn có thể đến công viên Scenic World trong ngày bằng phương tiện công cộng. Từ ga trung tâm Central Station tại Sydney, đi tàu “Blue Mountains Line – Mount Victoria” đến ga Katoomba Station, giá vé 5.95 AUD. Đến ga Katoomba, bắt xe bus Katoomba 686 đến Công viên Scenic World, giá vé 2.4 AUD. Công viên có bãi đậu xe miễn phí cho du khách sử dụng xe cá nhân.

Nguyễn Quang Huy

** Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Úc

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com