Những góc nhìn đẹp nhất trên cầu Cổng Vàng ở San Francisco

Những góc nhìn đẹp nhất trên cầu Cổng Vàng ở San Francisco

Cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge) là biểu tượng của San Francisco, có chức năng kết nối giao thông phía Bắc của Vịnh với thành phố San Francisco. Trước khi có cây cầu, đi lại giữa hai khu vực chỉ có cách duy nhất là bằng phà. Chính vì vậy tốc độ tăng trưởng của San Francisco thấp hơn mức trung bình bởi sự bất tiện này. Từ khi có cầu Cổng Vàng, đã mở ra cơ hội phát triển kinh tế và du lịch cho thành phố. Được hoàn thành năm 1937, cầu Cổng Vàng là cây cầu treo dài nhất thế giới tại thời điểm đó.

Để xây dựng cây cầu, các kỹ sư gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng không thực hiện được. Không phải bởi nó dài hơn bất kỳ cây cầu treo nào khác, mà là nằm trong khu vực có cường độ gió mạnh và thủy triều cao. Hơn nữa, Bộ Chiến tranh lo ngại rằng cây cầu sẽ ảnh hưởng đến giao thông thủy. Đã có rất nhiều phương án thiết kế, cuối cùng việc xây dựng cũng bắt đầu vào năm 1933 và mất hơn 4 năm để hoàn thành với chi phí hơn 30 triệu đô la. Cây cầu được sơn màu cam vì đó là màu sắc tốt nhất để nhận ra trong sương mù mà vẫn hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge) là biểu tượng của San Francisco.
Cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge) là biểu tượng của thành phố San Francisco.

Những điểm tuyệt đẹp để chụp ảnh

Cầu Cổng Vàng là công trình mang tính biểu tượng của San Francisco, là một trong những cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Để có được những bức ảnh đẹp nhất ở cây cầu này, bạn hãy dành ra một buổi trong chuyến du lịch tự túc của mình nhé:

Bờ phía Bắc (bên quận Marin):
– Marin Headlands: ảnh chụp từ điểm này thường xuất hiện trong các bưu thiếp, vị trí này rất gần với cây cầu. Bạn nên đến đây sớm vì chỗ đỗ xe bị hạn chế, đừng quên mang theo áo khoác hoặc áo len vì rất gió. Nếu đến đây lúc hoàng hôn bạn sẽ có bức ảnh ấn tượng với background là ánh đèn trong thành phố.

Đểm ngắm câu cầu tại Marin Headlands.
Ảnh chụp tại Marin Headlands thường thấy trong các tấm bưu thiếp.

– Kirby Cove: điểm này phù hợp với các ảnh nghệ thuật như với xích đu. Đi bộ đến Kirby Cove khoảng 20 phút, lối vào nằm cạnh bãi đậu xe cho Battery Spencer.
– Vista Point: nằm ở cuối cầu khi dòng xe trên cầu hướng đến quận Marin, sau đó các phương tiện sẽ rẽ sang các hướng. Góc chụp này ghi lại quang cảnh đông đúc tấp nập trên cầu.

Kirby Cove là điểm thích hợp với ảnh chụp xích đu.
Kirby Cove là nơi tạo nên những bức ảnh nghệ thuật.

Bờ phía Nam (San Francisco):
– Bãi biển Baker: bãi biển tuyệt đẹp thường đông người vào mùa hè, nơi đây còn có khu vực tắm khỏa thân. Bạn có thể chụp cây cầu với những con thuyền đang căng buồm trong gió.

Bãi biển Baker là điểm tuyệt đẹp để ngắm cây cầu.
Bãi biển Baker là điểm tuyệt vời để ngắm cây cầu.

– Crissy Field: đồng cỏ rộng lớn có thể tổ chức buổi picnic ngoài trời. Nếu bạn không thích đi dã ngoại thì hãy ra bãi biển đầy cát trắng trước mặt.
– Fort Point: điểm này được nhiều người lựa chọn để chụp cây cầu. Có một con đường nhỏ dẫn lên điểm quan sát cho khách tham quan ngắm cây cầu từ bên trên.

Fort Point là điểm thường xuất hiện trong các bức ảnh câu cầu.
Một điểm tuyệt đẹp nữa để chụp cây cầu là Fort Point.

Trên cây cầu:
– Bạn có thể ngắm cây cầu từ bất kỳ vị trí nào trên cầu hoặc từ hai bên cây cầu. Một điều thú vị khác là băng qua cầu bằng xe hơi hoặc xe buýt vào một ngày nhiều sương mù. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy một phần của cây cầu gần nhất với bạn và phần còn lại ẩn dưới lớp sương mù bí ẩn bao phủ.

Làm thế nào để đến cầu Cổng Vàng

– Xe hơi: cầu Cổng Vàng là một phần của Xa lộ 101 nên bạn có thể lái xe qua cầu. Lưu ý rằng có điểm thu phí khi quay lại thành phố từ phía bên kia cầu. Có các bãi đậu xe ở hai bên cầu (miễn phí ở bờ bắc, và thu phí ở bờ nam). Để đến bãi đậu xe của thành phố ở phía nam cây cầu, hãy đi theo Xa lộ 101 và tìm biển báo lối ra có ghi “Golden Gate National Recreation Area”.
– Xe đạp: nhiều du khách chọn thuê xe đạp đến cầu Cổng Vàng. Dịch vụ cho thuê xe đạp tại khu vực Fisherman’s Wharf. Giá thuê khá đắt 8$ /giờ hoặc 32$ /ngày, kèm bản đồ hướng dẫn đến cây cầu.
– Phương tiện công cộng. xe buýt San Francisco MUNI số 28 sẽ đưa bạn đến và đi từ cầu Cổng Vàng. Nếu bạn muốn đến phía bên kia cây cầu, sử dụng hệ thống vận tải công cộng Golden Gate Transit. Các tuyến 10, 20, 80 và 101 để đi qua cầu, giá vé 2.5$ /lượt.
– Xe buýt du lịch: xe buýt hai tầng đưa bạn đến cầu Cổng Vàng, đặt vé trên mạng hoặc mua trực tiếp tại khu vực Fisherman’s Wharf.

Những điểm đẹp nhất để ngắm cây cầu Cổng Vàng.
Những điểm tuyệt đẹp để chụp cây cầu Cổng Vàng.

Làm gì trên cầu Cổng Vàng

– Đi bộ qua cầu: đây trải nghiệm nhất định phải có trong chuyến du lịch tự túc, bạn sẽ thấy biển Thái Bình Dương một bên và bên kia là Vịnh San Francisco. Những ngày không có sương mù có thể nhìn thấy đường chân trời và Sausalito, Angel Island và Alcatraz. Nhớ mang theo áo khoác vì trời khá lạnh, đi giày thể thao vì cầu dài 2.7 km mỗi chiều.
– Tìm các số điện thoại tự tử: ở hai đầu cầu Cổng Vàng, bạn sẽ thấy số điện thoại khẩn cấp cho mọi người biết rằng họ có các lựa chọn khác ngoài việc kết thúc cuộc sống của họ. Bởi vì cây cầu cũng là điểm “ưu thích” của những người muốn tự tử bằng cách nhảy xuống biển. Để hạn chế tình trạng này, người ta đã lắp lưới an toàn bên ngoài thành cầu. Nhưng đây là một chủ đề gây nhiều tranh cãi vì một số người trong không muốn có những tấm lưới này làm mất mỹ quan cây cầu.
– Mua quà lưu niệm: có một cửa hàng quà tặng nằm ở cuối phía nam cầu Cổng Vàng, trong tòa nhà Roundhouse. Bạn có thể mua những món quà lưu niệm của San Francisco tại đây.
– Tham quan Lone Sailor Memorial: đây là một bức tượng Hải quân được làm bằng đồng, ở cuối phía Nam của cầu Cổng Vàng. Tượng này có nhiều phiên bản đặt tại nhiều nơi ở Mỹ.

Đi bộ trên cầu Cổng Vàng bạn sẽ được ngắm cây cầu mọi góc độ.
Đi bộ trên cầu Cổng Vàng là trải nghiệm khó quên của mỗi du khách.

Để có thể trải nghiệm được những điều thú vị về cây cầu Cổng Vàng nổi tiếng, bạn nên dành ra một buổi trong chuyến du lịch tự túc San Francisco của mình. Có được những bức ảnh lung linh bên cây cầu này sẽ là phần thưởng xứng đáng cho công sức chuẩn bị của bạn.

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo); Email: funtriip.info@gmail.com