90 phút tham quan nhà máy sản xuất máy bay Boeing

90 phút tham quan nhà máy sản xuất máy bay Boeing

Nằm tại thành phố Seattle phía tây bắc nước Mỹ, nhà máy Boeing có diện tích lớn nhất thế giới. Sản phẩm của Boeing rất đa dạng, từ các loại máy bay dân dụng thương mại cho tới máy bay chiến đấu hạng nặng. Boeing là hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, khởi đầu chỉ với một bãi đỗ nhỏ với chiếc máy bay hai tầng cánh thô sơ. Seattle không nằm trên lộ trình các tour du lịch Mỹ thông thường, do vậy chỉ đi du lịch tự túc bạn mới đến được nhà máy Boeing.

Du khách tham quan nhà máy Boeing sẽ đến Future of Flight Aviation Center, tại địa chỉ: Mukilteo, Wash, 25 dặm về phía bắc của thành phố Seattle. Tại đây du khách sẽ được tham quan nhà máy Everett của Boeing với 7 ngày trong tuần. Nhà máy Everett là nơi có các dây chuyền sản xuất máy bay Dreamliner 747, 767, 777 và 787 thuộc loại lớn nhất thế giới. Bạn sẽ tận mắt chứng kiến máy bay được sản xuất cho các hãng hàng không trên toàn thế giới tại đây.

Nhà máy Everett là nơi có các dây chuyền sản xuất máy bay Dreamliner 747, 767, 777 và 787 thuộc loại lớn nhất thế giới.
Nhà máy Everett là nơi sản xuất máy bay Dreamliner 747, 767, 777 và 787 thuộc loại lớn nhất thế giới.

Hành trình tham quan gồm: đi bộ lên và xuống dốc cầu thang cuối mỗi nhà máy, rồi đi bộ xuyên qua hai đường hầm rộng lớn, chặng đầu tiên 500 m đi rồi vòng trở lại, chặng thứ hai ngắn hơn. Bạn sẽ lên hai thang máy chuyên dụng đến ban công quan sát hoạt động lắp ráp máy bay của nhà máy Boeing. Trẻ em cao từ 122 cm trở lên mới được tham quan, do vậy cần đo chiều cao trước khi đặt vé. Trẻ em dưới 16 tuổi phải có người lớn đi cùng. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với khách tham quan.

Các tour tham quan xuất phát tại Future of Flight Aviation Center, bạn cần đến trước 30 phút. Nếu không đến tham quan theo thời gian đã đặt, vé của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ nhận lại số tiền đã đặt mua. Du khách nào cần xe lăn cần thông báo trước để được cung cấp. Trường hợp mang theo thú cưng có thể gửi tại Future of Flight Aviation Center. Trước khi tham quan, bạn sẽ phải gửi lại các thiết bị điện tử (điện thoại di động, máy ảnh, máy nhắn tin) và các vật dụng cá nhân (ví, túi xách, ba lô). Bạn sẽ được hướng dẫn gửi đồ miễn phí tại tủ đựng đồ có mã khóa. Tại đây có quán cà phê và nhà vệ sinh do du khách.

Du khách sẽ tận mắt chứng kiến máy bay được sản xuất cho các hãng hàng không trên toàn thế giới tại đây.
Du khách sẽ tận mắt chứng kiến máy bay Boeing sản xuất cho các hãng hàng không trên thế giới.

Tour tham quan nhà máy Boeing diễn ra trong 90 phút trên chiếc xe buýt 52 chỗ, có thuyết minh bằng tiếng Anh. Bạn sẽ thấy các máy bay 787 Dreamliners, 777, 767 và 747 trong quá trình lắp ráp. Bên trong Nhà máy Boeing có thể ồn ào tùy thuộc vào ngày và thời gian làm việc. Các công nhân tại nhà máy Everett làm việc 5 ngày một tuần, 3 ca một ngày. Cuối tuần các hoạt động của nhà máy sẽ giảm bớt do vào ngày nghỉ. Vé tham quan có thể mua tại Future of Flight Aviation Center, nhưng có thể không còn vé đặc biệt trong mùa cao điểm, từ tháng 5 đến tháng 9. Do vậy bạn nên đặt vé trước trên website của Boeing.

Giá vé tham quan:

– 25$ người lớn (16-64 tuổi).
– 15$ trẻ em (15 tuổi trở xuống). Trẻ em chiều cao dưới 122 cm không được tham gia tour.
– 23$ người cao tuổi (trên 65 tuổi).

Thời gian tham quan:

– 9h sáng đến 3h chiều hàng ngày.

Các tour tham quan xuất phát tại Trung tâm “Future of Flight Aviation Center”.
Các tour tham quan nhà máy Boeing xuất phát tại Future of Flight Aviation Center.
Trung tâm “The Future of Flight Aviation Center”, tại địa chỉ: Mukilteo, Wash, 25 dặm về phía bắc của thành phố Seattle.
Future of Flight Aviation Center, địa chỉ: Mukilteo, Wash, 25 dặm về phía bắc của thành phố Seattle.

Hướng dẫn đến nhà máy Boeing:

Không có phương tiện giao thông công cộng đến Nhà máy Boeing, do vậy bạn cần sử dụng xe Ô tô riêng hoặc thuê Ô tô đến đây. Sử dụng smart phone để tìm đường, bạn hãy nhập địa chỉ “8415 Paine Field Blvd., Mukilteo, WA 98275” để chỉ đường đến tòa nhà Future of Flight & Boeing Tour. Một lịch trình tham quan nhà máy Boeing hợp lý sẽ là chuyến du lịch tự túc San Francisco, Portland rồi đến thành phố Seattle.

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com