Bên trong Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington DC

Bên trong Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington DC

Nếu bạn tham quan thủ đô Washington DC qua Tour du lịch sẽ khó có cơ hội tham quan bên trong Tòa nhà Quốc Hội Mỹ (U.S Capitol). Lý do là các tour có thời gian hạn hẹp nên thường du khách chỉ có thể chụp ảnh bên ngoài tòa nhà rồi lại vội vàng đến các điểm khác. Tuy nhiên nếu bạn có điều kiện đi Du lịch tự túc, thì việc tham quan bên trong Tòa nhà Quốc Hội Mỹ là hoàn toàn có thể thực hiện được. Điểm bắt đầu chuyến tham quan là Trung Tâm Tham Quan (Capitol Visitor Center), nằm tại lối vào chính của Tòa nhà Quốc Hội Mỹ, bên dưới quảng trường East Front plaza, đoạn giữa phố First và East Capitol. Tại Trung Tâm Tham Quan, bạn sẽ bắt đầu chuyến tham quan tại Phòng triển lãm, Cửa hàng lưu niệm. Bạn cũng có thể ăn uống tại Nhà hàng trong tòa nhà.

Tour tham quan

Tất cả các du khách tham quan Tòa nhà Quốc Hội Mỹ theo tour du lịch có hướng dẫn viên (Capitol Tour). Trung Tâm Tham Quan tiếp đón du khách Mỹ và du khách khắp nơi trên thế giới. Thủ tục tham quan không yêu cầu du khách phải cung cấp thông tin nhận dạng. Tất cả các tour du lịch, chương trình hoạt động đều miễn phí.

Các cá nhân, các gia đình và nhóm nhỏ (từ 15 người trở xuống) có thể đặt trước ngày tham quan trên website của Quốc Hội Mỹ đến 90 ngày, nhưng không bắt buộc. Cư dân Mỹ cũng có thể liên lạc với văn phòng đại diện hoặc thượng nghị sĩ của họ. Văn phòng Quốc hội cũng cung cấp các tour du lịch do nhân viên tại đây hướng dẫn cho các nhóm đến 15 người và có thể hỗ trợ đặt trước chuyến tham quan. Các tổ chức du lịch có nhóm du khách hơn 15 người có thể đăng ký trước trên website, đặt trước trong thời gian 120 ngày.

Trung Tâm Khách Tham Quan (Capitol Visitor Center)
Trung Tâm Tham Quan (Capitol Visitor Center).

Same-day passes: Vé này có tại Quầy thông tin (Information Desks) nằm ở tầng dưới của Trung Tâm Tham Quan. Vào mùa xuân, mùa hè và một số kỳ nghỉ lễ, vé Same-day passes bị hạn chế. Do vậy bạn nên có kế hoạch từ trước và đến sớm để tránh hết vé.

Thời gian tham quan

Trung Tâm Tham Quan mở cửa từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều. Từ thứ Hai đến thứ Bảy trừ ngày Lễ Tạ Ơn, Ngày Giáng sinh, Ngày đầu năm mới và Ngày khánh thành. Du khách có cuộc hẹn công việc có thể đến sớm lúc 7:15 sáng. Vào Trung Tâm Tham Quan miễn phí, tuy nhiên tất cả du khách đều phải kiểm tra an ninh.

Người khuyết tật: Trung Tâm Tham Quan có các phương tiện trợ giúp người khuyết tật. Các thiết bị nghe âm thanh của các bộ phim và triển lãm có sẵn tại Quầy thông tin (Information Desks). Tất cả các phim đều có phụ đề. Ngoài ra, có nhiều dịch vụ khác dành cho khách khuyết tật, như các tour mô phỏng, xe lăn và dịch vụ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu cho những người bị điếc hoặc khiếm thính.

Du khách tham quan Tòa nhà Quốc Hội Mỹ theo tour du lịch có hướng dẫn viên.
Du khách tham quan Tòa nhà Quốc Hội Mỹ theo tour du lịch có hướng dẫn viên.

Các tour tham quan khác:

Halls of the Senate

Thứ Hai đến Thứ Sáu, lúc 11 giờ sáng và 2 giờ chiều.
Khám phá các hành lang của Thượng viện, nơi được trang trí đẹp mắt các tác phẩm của họa sỹ người Ý. Chuyến tham quan kéo dài 30 phút này không có trong Tour tham quan Tòa nhà Quốc Hội Mỹ.

Freedom Fighters in the Capitol Collection

Thứ Hai đến Thứ Sáu, lúc 1 giờ chiều.
Gặp gỡ 4 người Mỹ bình thường nhưng có hành động phi thường làm thay đổi quyền công dân trong lịch sử. Chuyến tham quan kéo dài 45 phút này không có trong Tour tham quan Tòa nhà Quốc Hội Mỹ.

Outdoor Tour of the Capitol Grounds

Thứ Hai đến Thứ Bảy, lúc 1 giờ chiều
Khám phá cảnh quan bên ngoài Tòa nhà Quốc Hội Mỹ trong chuyến đi bộ có hướng dẫn viên kéo dài 50 phút. Địa điểm bên ngoài lối vào phía bắc của Trung Tâm Tham Quan.

Du khách tham quan bên trong Tòa nhà Quốc Hội Mỹ .
Du khách tham quan bên trong Tòa nhà Quốc Hội Mỹ .

Tòa nhà Quốc Hội Mỹ ở Washington, DC, là một biểu tượng của chính phủ và người dân Mỹ, nơi tổ chức các buổi họp của cơ quan lập pháp quốc gia. Tòa nhà Quốc Hội Mỹ cũng là nơi lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật quan trọng của nước Mỹ,  một công trình kiến trúc nghệ thuật. Đây cũng là điểm du lịch được hàng triệu người tham quan hàng năm.

Trung Tâm Tham Quan là khu vực được bổ xung thêm cho khu phức hợp này. Với diện tích gần 580.000 feet vuông, Trung Tâm Tham Quan là dự án lớn nhất trong lịch sử hơn hai thế kỷ của Washington DC và có kích thước xấp xỉ 3/4 diện tích của Tòa nhà Quốc Hội. Toàn bộ cơ sở nằm dưới lòng đất ở phía đông của tòa nhà để không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của Tòa nhà Quốc Hội. Đây là điểm du lịch rất phù hợp với các bạn Du lịch tự túc thủ đô Washington DC, những người yêu thích nghệ thuật và kiến trúc.

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com