Thót tim đi bộ trên Tháp CN Tower, Canada

Thót tim đi bộ trên Tháp CN Tower, Canada

Nếu bạn đi du lịch tự túc Canada hãy dành thời gian cho Tháp CN nổi tiếng. Khánh thành vào năm 1976 tại thành phố Toronto, Tháp CN cao 553 m là ngọn tháp cao nhất thế giới vào thời điểm xây dựng. Kỷ lục này sau đó đã bị vượt qua bởi tháp Burj Khalifa ở Dubai, nhưng Tháp CN vẫn là tòa tháp cao nhất ở bán cầu Tây.

Ngoài vị trí nổi bật trên đường chân trời thành phố, Tháp CN còn đóng vai trò quan trọng trong viễn thông. Với 16 trạm phát sóng TV,  đài FM và tín hiệu điện thoại di động từ ăng-ten của tháp. Hơn 1.500 công nhân xây dựng tháp vào năm 1973, làm việc suốt 40 tháng để hoàn thành công trình. Tòa tháp chính thức khai trương vào ngày 26 tháng 6 năm 1976.

Nhóm 6 người, mặc bộ quần áo chuyên dụng có dây đai quanh người gắn với một ray kim loại phía trên.
Nhóm 6 người mặc bộ quần áo chuyên dụng có dây đai quanh người gắn với một ray kim loại phía trên.

EdgeWalk là điểm thu hút đáng sợ nhất của Tháp CN, và là điểm đầu tiên của loại hình này ở Bắc Mỹ. Năm 2011, EdgeWalk được công nhận kỷ lục thế giới Guinness “Lối đi bộ ngoài trời cao nhất trên tòa nhà”. Trên độ cao 356 m tương đương tầng 116, người chơi theo nhóm 6 người, mặc bộ quần áo chuyên dụng có dây đai quanh người gắn với một ray kim loại phía trên. Nhân viên hướng dẫn EdgeWalk sẽ khuyến khích người chơi vượt qua giới hạn bản thân, như màn đu người ra ngoài khoảng không.

Bạn sẽ được khuyến khích vượt qua giới hạn bản thân.
Bạn sẽ được khuyến khích vượt qua giới hạn bản thân.

Được thiết kế với tiêu chuẩn an toàn quốc tế cao nhất, EdgeWalk cho phép người chơi thực hiện chuyến đi bộ ngoài trời kéo dài khoảng 30 phút. Vé có giá 225$ CAD (khoảng 4.000.000đ) , bao gồm video lưu niệm, ảnh in và chứng nhận thành tích. Ngoài ra sẽ được tham quan các tầng của tháp bao gồm: LookOut, Glass Floor và SkyPod. Để lên Tháp CN, bạn sẽ đi thang máy nhanh nhất thế giới, 58 giây lên đến đỉnh tháp. Có 6 thang máy với sàn bằng kính trong suốt đưa bạn lên với tốc độ tốc độ 22 km /giờ. EdgeWalk của Tháp CN  mở theo mùa trong mọi thời tiết ngoại trừ bão, gió lớn hoặc điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác.

Công việc chuẩn bị trước khi bước ra ngoài khoảng không.
Công việc chuẩn bị trước khi bước ra ngoài khoảng không.

Các tầng của Tháp CN:

Glass Floor: Với tầm nhìn 342 m thẳng xuống bên dưới, ngay cả những người không sợ độ cao cũng phải do dự. Sàn kính được thiết kế đặc biệt để bạn có thể đi lại trên đó, hãy thoải mái đi bộ hoặc ngồi lên trên hoặc thậm chí nhảy lên sàn kính. Đừng lo lắng vỡ kính vì là loại kính đặc biệt, chịu được trọng lượng gấp 5 lần mặt sàn tiêu chuẩn.

LookOut: Thang máy siêu tốc trong 58 giây sẽ đưa du khách lên tầng LookOut ở độ cao 346 m. Từ đây bạn sẽ được ngắm toàn cảnh Toronto, tầng này lắp kính toàn bộ từ trần, sàn và tường. Kính có thể thay đổi được độ sáng dựa theo ánh mặt trời và nhiệt độ bên ngoài.

EdgeWalk: tầng này ở độ cao 356 m, dành cho những ai ưu thích cảm giác mạnh đi bộ ra bên ngoài khoảng không.

SkyPod: với độ cao 447 m,  SkyPod là một trong những đài quan sát cao nhất thế giới. Trong điều kiện thuận lợi, tầm nhìn lên đến 160 km đến thác Niagara và bang New York (Mỹ). Tham quan tầng này, du khách phải mua thêm vé riêng ngoài vé Tower Experience. Vé có thể được mua tại Box Office hoặc trên tầng LookOut.

EdgeWalk được công nhận kỷ lục thế giới Guinness cho “Lối đi bộ ngoài trời cao nhất trên tòa nhà”.
EdgeWalk được công nhận kỷ lục thế giới Guinness cho “Lối đi bộ ngoài trời cao nhất trên tòa nhà”.

Trong chuyến du lịch tự túc đến Canada, bạn hãy dành ra một buổi tham quan Tháp CN nhé. Ngoài hoạt động đi bộ ra ngoài khoảng không EdgeWalk, bạn có thể tham quan các tầng “nhẹ nhàng” hơn như LookOut, Glass Floor và SkyPod. Tại các tầng này bạn chỉ ở bên trong tòa kính, giá vé cũng dễ chịu hơn. Vé “General Admission” tham quan 2 tầng tháp có giá 38$ CAD người lớn (khoảng 680.000đ), 28$ CAD trẻ em 4-12 tuổi (khoảng 500.000đ). Vé “General Admission + SkyPod” tham quan 3 tầng tháp, trong đó có SkyPod là tầng cao nhất, giá vé 53$ CAD người lớn (khoảng 950.000đ), 43$ CAD trẻ em 4-12 tuối (khoảng 770.000đ).

Nguyễn Quang Huy

Về Trang chủ

Dịch vụ làm visa đi Canada

FUNTRIIP – DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TỰ TÚC
Địa chỉ tại Việt Nam : Hapulico Complex, 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline 09.8877.8979 (Zalo) ; Email: funtriip.info@gmail.com